• Khởi động dự án đặc biệt có tầm vóc lịch sử và giá trị thời đại

Dự án Kinh điển Phương Đông có tầm vóc và ý nghĩa lịch sử, mang giá trị thời đại, giá trị dân tộc và nhân văn đặc biệt quan trọng. Dự án này góp phần thực hiện những mục tiêu, định hướng lớn về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và hội nhập quốc tế trong thời đại cách mạng công nghiệp mới.

• Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 15-19/4/2019

Phê duyệt Đề án đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa; tăng cường giám sát xây dựng, tu bổ công trình di tích văn hóa, tôn giáo; năm 2020, đưa vào vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tăng cường ứng dụng CNTT hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển KTXH... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 15-19/4/2019.

• Năm 2020, đưa vào vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Bộ Công an tập trung xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đưa vào vận hành, khai thác trong năm 2020, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bí mật nhà nước, bí mật cá nhân.

• Tập trung vào vấn đề tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền

Ủy ban Pháp luật tán thành đề nghị của Chính phủ là chỉ sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, trong đó tập trung vào vấn đề tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và rà soát lại chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các thiết chế hành chính nhà nước.

• Việt Nam kêu gọi thành lập liên kết quốc tế về OCOP

Hưởng ứng lời kêu gọi của Việt Nam, 12 quốc gia, vùng lãnh thổ là Australia, Ấn Độ, Chile, Kenya, Lào, Nhật Bản, Senegal, Indonesia, Thái Lan, Colombia, Afganistan, Pakistan đã tham gia làm thành viên Diễn đàn quốc tế kết nối mạng lưới toàn cầu mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

• Việt Nam, CH Czech ra Tuyên bố chung

Hôm nay (17/4), nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã ra Tuyên bố chung. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

• Phê duyệt Đề án đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới”.

• Ban hành 10 văn bản QPPL trong tháng 3/2019

Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 3/2019, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 10 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 7 Nghị định của Chính phủ và 3 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

• Trang nghiêm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 14/4 (tức 10-3 âm lịch), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng để tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ tiên đã có công dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang, nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

• Bài học lớn nhất về xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị “Spring Meetings 2019" do WB tổ chức, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chia sẻ, bài học lớn nhất về xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam là triển khai đồng thời với cải cách hành chính, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH