Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 21
  • Trong tuần: 1923
  • Tất cả: 296185
Đăng nhập
Khai mạc Đại hội đại biểu Hội Nông Dân TP Tam Điệp lần thứ 9, nhiệm kỳ (2018-2023)
Sáng ngày 23/5 tại hội trường UBND thành phố Hội Nông dân TP Tam Điệp đã diễn ra Khai mạc Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023Về dự Đại hội có Đồng chí Đinh Hồng Thái, Tỉnh ủy viên, chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đinh Công Toản, tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy; các đồng chí TT thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; Các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các đồng chí BT. CT UBND các xã, phường và 128 đại biểu hội viên nông dân ưu tú đại diện cho gần 5 nghìn hội viên trên toàn thành phố.
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Thành uỷ và Hội Nông dân tỉnh, sự tạo điều kiện của chính quyền, sự phối kết hợp các ban ngành, đoàn thể và các phường, xã; sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên nông dân. Công tác Hội và phong trào nông dân thành phố đã phát triển toàn diện, tạo sự chuyển biến quan trọng về nhiều mặt. Kết quả có 10/10 chỉ tiêu Đại hội VIII đề ra đã đạt và vượt. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức có hiệu quả, thông qua đó, tổ chức Hội đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với đặc thù thành phố. Trong đó, các cấp hội đã vận động nông dân tập trung chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng, con nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá gắn với thị trường, nhằm tăng giá trị thu nhập trên 1 đơn vị diện tích đất canh tác. Trên địa bàn thành phố đó có 33 gia trại cho thu nhập cao. Tổng nguồn Quỹ HTND hiện nay 1tỷ 853 triệu 587 ngàn các cấp Hội đã cho 78 lượt hộ hội viên nông dân vay đã giúp cho 345 lao động có việc làm thu nhập ổn định và có 17 hộ vươn lên khá, giàu. Các cấp hội đã phối hợp với NHCSXH nhận uỷ thác cho các hộ nông dân vay vốn với số dư nợ đến nay 48.tỷ 997 triệu đồng cho 1.789 hộ vay. Trong 5 năm các cấp Hội Nông dân, đã tiết kiệm được gần 2 tỷ đồng để hỗ trợ nhau phát triển kinh tế và cho vay không lãi hỗ trợ cho 122 hội viên nông dân khó khăn. Đồng thời phối hợp sửa chữa, xây mới 13 ngôi nhà và 1.768 ngày công giúp gia đình hội viên gia đình chính sách, neo đơn. Góp phần xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình đã tự nguyện hiến đất, công trình, (5.962,55m 2 đất; 4.825m 2 tường bao) trị giá 1 tỷ 426 triệu; ủng hộ 1.118 ngày công; đào đắp thủy lợi nội đồng, nạo vét kênh mương phục vụ tưới tiêu 87.150m 3. . Tổ chức 126 buổi tập huấn và tuyên truyền cho 23.134 lượt cán bộ, hội viên nông dân về bảo vệ môi trường, công tác dân số; tổ chức 17 lớp tập huấn về phòng chống HIV, AIDS, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội; tổ chức 21 lớp tập huấn và tham gia Hội thi An toàn giao thông cấp tỉnh, 78 buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm cho 3.567 lượt hội viên. Đội ngũ cán bộ Hội các cấp được rèn luyện, trưởng thành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Vị thế của Hội ngày càng được nâng cao trong đời sống xã hội, góp phần củng cố lòng tin của nông dân với Đảng, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong nhiệm kỳ đã phát triển 311 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn thành phố từ 4.526 hội viên đầu nhiệm kỳ lên 4.837 hội viên. Ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cấp hội, chi hội và cán bộ, hội viên, trong 5 năm đã có 354 lượt tập thể và 1.456 lượt cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Đinh Hồng Thái, chủ tịch hội nông dân tỉnh, đồng chí Đinh Công Toản, bí thư thành ủy, đã biểu dương, ghi nhận kết quả các cấp hội nông dân thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí bí thư thành ủy đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 19 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành khóa 9, nhiệm kỳ 2018 - 2023, bầu 14 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. 100% đại biểu dự đại hội biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội với 10 chủ tiêu và 5 nhiệm vụ giải pháp cụ thể.

Đại Hội đại biểu HND thành phố lần thứ 9, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thành công tốt đẹp, Hy vọng rằng với BCH khóa mới sẽ đồng tâm hiệp lực, lãnh đạo các cấp HND TP tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của TP trong thời gian tới.

                                                                                                                                            Hà Vân – Đài Truyền thanh