Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 71
  • Trong tuần: 1973
  • Tất cả: 296235
Đăng nhập
Tam Điệp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy 2018

Thiết thực triển khai tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018 với chủ đề  “ Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”,  Ngày quốc tế phòng chống ma túy  và Ngày toàn dân phòng chống ma túy. Sáng ngày 26/6, tại Sân Nhà văn hóa TP. UBND TP Tam Điệp đã long trọng tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018.Đến dự buổi lễ có Đại tá Đinh Quang Vinh - Phó Giám Đốc CA Tỉnh Ninh Bình, đ/c Dương Đức Đằng – CT UBND TP Tam Điệp; đại diện lãnh đạo các phòng CS Điều tra tội phạm về ma túy, Tham mưu, Công tác chính trị, Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc. Các đ/c Thường trực Thành ủy - HĐND TP, PCT UBND TP, trưởng các phòng ban ngành đoàn thể thành phố. Trưởng, phó Trưởng CA TP, Đội trưởng các đội nghiệp vụ CA TP. Hiệu trưởng các trường CĐ Nghề Cơ giới NB; CĐ nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô; THPT Nguyễn Huệ; THPT Ngô Thì Nhậm, các trường THCS trên địa bàn. Bí thư Đảng ủy, CT UBND, CT UBMTTQVN các phường xã và hơn 1.600 đại biểu được triệu tập từ các trường THPT Nguyễn Huệ, Ngô Thì Nhậm, CA TP BCHQSTP; ĐTN CSHCMTP, 9 đơn vị xã phường đã đến dự đông đủ.

         Tam Điệp là một trong những địa bàn trọng điểm về ma tuý của cả tỉnh, nhờ làm tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo, cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở, Tam Điệp đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm hạn chế, ngăn chặn và giảm thiểu tới mức thấp nhất những hậu quả mà tệ nạn ma tuý và tội phạm ma tuý gây ra. Hoạt động phối hợp liên ngành phòng, chống ma túy đã có phần chặt chẽ hơn; các giải pháp mới về phòng chống ma túy đã nhận được sự đồng thuận của người dân; các hoạt động hỗ trợ giảm hại, hỗ trợ người cai nghiện hoà nhập cộng đồng được đẩy mạnh. Qua đó góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm, tệ nạn ma túy và kìm hãm sự ảnh hưởng, lây lan của ma túy trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là thế hệ trẻ. Theo đó, Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018 diễn ra từ ngày 1 đến 30.6, với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”. Các hoạt động trong tháng hành động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, nhất là thế hệ trẻ về hậu quả, tác hại và hiểm họa của ma túy…


ông Dương Đức Đằng – CT UBNDTP TĐ phát động ra quân thực hiện Tháng hành động phòng,
chống ma túy năm 2018            Lễ ra quân là hoạt động để tuyên truyền sâu rộng tới tận người dân, tập trung tuyên truyền về những hậu quả nghiêm trọng của ma túy để lại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người cũng như đời sống kinh tế, trật tự an toàn xã hội. Ma túy đã len lỏi đến nhiều gia đình, vùng sâu, vùng xa, làm kìm hãm sự phát triển kinh tế, băng hoại giá trị đạo đức của dân tộc… Đây là một hoạt động thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về hậu quả, tác hại của ma túy đối với đời sống xã hội. Buổi lễ đã góp phần xây dựng mối quan hệ phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, từng bước nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào học đường, bảo vệ an toàn các mầm xanh của đất nước, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn .

         Bằng các hình thức như băng zôn, khẩu hiệu đã tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi chủ đề Tháng hành phòng, chống ma túy; Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) và Ngày quốc tế phòng, chống ma túy đã giúp mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ tác hại của hiểm họa ma túy, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn thành phố.

                                                                                                            Tố Lan, Đài Truyền thanh TP