Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 86
  • Trong tuần: 1988
  • Tất cả: 296250
Đăng nhập
Hội Phụ nữ thành phố Tam Điệp tổ chức diễn đàn “Cùng con lớn khôn”

Nhằm thiết thực chào mừng  kỷ niệm 17 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6, tại nhà văn hóa phường Yên Bình, Hội LHPN TP  phối hợp tổ chức diễn đàn “Cùng con lớn khôn” nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức, kỹ năng về chăm sóc, giáo dục con, đặc biệt là trẻ vị thành niên, giúp các em không mắc TNXH.

Về dự có Bà Tạ Thị Pha, Chủ tịch Hội Phụ nữ TP, lãnh đạo Phòng y tế TP, Phòng văn hóa, phòng LĐTBXH, đại diện công an, Phòng Giáo dục – Đào tạo TP, các đ/c lãnh đạo phường Yên Bình, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Yên Bình và 3 đội chơi là các gia đình đến từ phường Yên Bình.

Diễn đàn “Cùng con lớn khôn” có 2 phần: phần 1 với chủ đề hiểu con, phần 2 với chủ đề cùng con khôn lớn.Tại phần thi thứ nhất các đội chơi  ở phần thi này, mỗi gia đình chia làm 2 đội. Bố mẹ 1 đội, các con 1 đội. Hai đội cùng trả lời những câu hỏi giống nhau, mỗi câu hỏi trùng nhau đáp án sẽ được tính 2 điểm. Các câu hỏi được trình chiếu trên màn hình để mọi người cùng theo dõi. Các đội trả lời bằng cách giơ bảng. Các gia đình đều trả lời 20 câu hỏi.


Sau phần thi đầu tiên sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính, bước sang phần thi thứ 2 các vị khách mời  là người đại diện cho ngành y tế, công an, giáo dục trao đổi với các  gia đình về phương pháp chăm sóc, giáo dục con.

Thông điệp của diễn đàn muốn gửi tới các gia  đình đó là: Ở tuổi dậy thì, con gái cũng như con trai đã có sự phát triển về mặt sinh lý, nên bố mẹ cần trao đổi, chuyện trò giúp các con hiểu biết đúng đắn về giới tính để các con tự biết cách ứng xử phù hợp. Để làm được như vậy, cha mẹ và gia đình cần tôn trọng các con, thường xuyên trao đổi bàn bạc với các con về học tập, cách ứng xử trong gia đình và ngoài xã hội. Giáo dục các con tình cảm cao thượng trong cuộc sống không gì tốt bằng chính tấm gương lao động, tình thương yêu và cách xử thế của người lớn trong gia đình cũng như ngoài xã hội./.

                                                                                        Hà Vân – Đài Truyền thanh TP