Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 05/10/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thành phố.

Thứ Ba, 16/11/2021 520 lượt xem

Chiều 15/11, Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại thành phố Tam Điệp. Lãnh đạo thành phố có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng đi có lãnh đạo Sở Công Thương, đại diện ngành Y tế; lãnh đạo công an, quân sự, y tế thành phố.

                                      Lãnh đạo tỉnh và thành phố kiểm tra công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19                                                      tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn phường Nam Sơn

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, thực hiện Kết luận số 271/KL-BCĐ của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, thành phố đã thực hiện nghiêm túc và ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các phường xã. Đến 13h ngày 15/11, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 8 ca lây nhiễm trong cộng đồng hiện chưa rõ nguồn lây. Thành phố đã tổ chức xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ công dân trên địa bàn phường Nam Sơn với tổng 8.019 mẫu; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Xi măng POMIHOA cho 586 người; thực hiện phong tỏa tổ 8, 9, 10 phường Nam Sơn và một phần tổ 21 phường Nam Sơn và thành lập 26 Chốt Kiểm soát dịch. Hiện nay trên địa bàn thành phố có 06 Khu cách ly tập trung đang thực hiện cách ly cho 305 người. Thành phố đang tiếp tục tăng cường điều tra, truy vết và xét nghiệm nhanh các trường hợp F1, F2 có liên quan đến các trường hợp F0 trên địa bàn để đưa vào cách ly theo quy định; mở rộng thêm khu cách ly tập trung tại các trường Mầm non: Bắc Sơn, Đông Sơn, Tân Bình, Yên Bình, Yên Sơn, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đưa vào sử dụng khi cần thiết. Thành phố cũng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, nhất là các nhà hàng, quán ăn phục vụ ăn uống tại chỗ hai bên đường Quốc lộ 1A, những nơi có nguy cơ cao, những sự kiện tập trung đông người không cần thiết từ 00 giờ 00 phút  ngày 15/11 đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như nâng cao khả năng phòng chống dịch trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị Sở Y tế hỗ trợ thành phố về việc lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các trường hợp F0 và xét nghiệm diện rộng toàn thành phố; đề nghị UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí cho địa phương; hỗ trợ về nhân lực tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương. 

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với lãnh đạo thành phố

 Đoàn công tác của tỉnh làm việc với lãnh đạo thành phố

Qua kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại thành phố, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm ứng phó với dịch bệnh của thành phố trong thời gian qua, đã góp phần tạo tâm lý ổn định cho Nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là đối với người dân tại khu vực phong tỏa và các khu cách ly. Đồng chí nhấn mạnh: Dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp, khó lường vì vậy không thể chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Yêu cầu ngành y tế thành phố phối hợp với Sở y tế theo dõi, chăm sóc, điều trị và liên tục cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe của các trường hợp F0 cho Nhân dân biết; nghiên cứu, linh hoạt và có phương án phù hợp đối với khu vực cách ly F1; triển khai tiêm vắc xin mũi 2 ưu tiên cho công nhân và nhân dân đã tiêm mũi 1 của 2 loại AstraZeneca và Pfizer; Đảm bảo các nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch, vận động MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tham gia hỗ trợ các gói nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, gia đình chính sách; hộ có hoàn cảnh khó khăn; cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục bám sát cơ sở quyết liệt trong công tác phòng chống dịch để tạo sự yên tâm trong Nhân dân; kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện, phương tiện phòng chống dịch tại các trạm y tế….. Đồng chí  Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định đối với những kiến nghị, đề xuất của địa phương, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để địa phương phòng, chống dịch đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân./.

                                                               Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
146115

Trực tuyến: 10

Hôm nay: 56