Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Bảy, 02/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Thành phố Tam Điệp chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19

Thứ Tư, 20/10/2021 165 lượt xem

Thành phố Tam Điệp chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19

Theo thông tin từ Trung tâm CDC Ninh Bình, sau khi phát hiện một ca mắc COVID-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày ADORA,  là người có hộ khẩu thường trú tại thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), làm việc tại Công ty ADORA thuộc Khu công nghiệp Tam Điệp. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại tỉnh Thanh Hóa. UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo ngành y tế khẩn trương rà soát, phân loại, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan.Trong ngày 18/10, ngành Y tế đã huy động lực lượng làm xuyên trưa, đến cuối ngày đã lấy được trên 6.900 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp, bằng test nhanh kháng nguyên và phương pháp RT-PCR mẫu gộp. Trong đó, đã ghi nhận 16 mẫu dương tính bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.  Kết quả làm xuyên đêm của các kỹ thuật viên xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp RT-PCR, đến sáng 19/10 đã cho kết quả cả 16 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2. Trong đêm 18/10, khoảng 800 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung của thành phố Tam Điệp và của tỉnh, các trường hợp F2 tạm thời được bố trí cách ly tại nhà và tại công ty.Đối với việc xét nghiệm PCR toàn nhà máy: Đến thời điểm 12h trưa ngày 19/10 xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính với khoảng 4000 mẫu tính. Đến 6h tối ngày 19/10 toàn bộ số mẫu được lấy cũng đã có kết quả âm tính. Toàn bộ CBCNV được cách ly tại nhà máy đã được về nhà, và từ ngày 20/10 Công ty quay trở lại hoạt động sản xuất bình thường.

Theo nhận định của ngành Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh tại các tỉnh giáp ranh như Nam Định, Thanh Hóa và Hà Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, tiếp tục xuất hiện các ca bệnh COVID-19 tại cộng đồng, nguy cơ lây lan dịch bệnh cho Ninh Bình là khá cao. Do đó, người dân cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, khi có các triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi, cần liên hệ đến cơ quan y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết.

Với sự chỉ đạo kịp thời, nhanh chóng của tỉnh, của thành phố Tam Điệp, cùng với  sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm và phối hợp chặt chẽ, khoa học của ngành Y tế, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19, hiện dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình  nói chung, thành phố Tam Điệp nói riêng vẫn được kiểm soát tốt, luôn chủ động trước các tình huống dịch bệnh, triển khai quyết liệt các giải pháp để ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Thanh Minh

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107414

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 56