Thành phố Tam Điệp hướng dẫn công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đăng ký trở về quê

" />
Thứ Sáu, 19/04/2024

Thứ Sáu, 24/09/2021 607 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 21/9/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc đón người dân Ninh Bình bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trở về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Ngày 23/9/2021, UBND thành phố đã ban hành văn bản số 1681/UBND-LĐTBXH về việc hướng dẫn công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đăng ký trở về quê.

Theo văn bản quy định các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: UBND các phường, xã tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của địa phương để thông tin đến người dân chủ trương của Tỉnh về việc đóng nhận người dân Ninh Bình gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai trở về địa phương (Thời gian thực hiện từ ngày 23/9/2021).

Bước 2: Người dân đang cư trú trên địa bàn thành phố Tam Điệp thông tin đến người thân có hộ khẩu thường trú tại thành phố Tam Điệp đang làm việc, học tập và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình dương và tỉnh Đồng Nai biết và đăng ký nhu cầu về quê.

Người dân đang cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai cung cấp cho người thân ở Tam Điệp các giấy tờ liên quan như: Hộ khẩu thường trú tại TP Tam Điệp, các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên (có thể chụp gửi qua Zalo, email,…); trường hợp không có người thân ở Tam Điệp, người dân có thể đăng ký với Hội đồng hương Ninh Bình tại các tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3: Từ ngày 24/9/2021, tổ chức tiếp nhận đơn cửa người dân, rà soát, thẩm định, xác nhận vào đơn của người dân./.

Ban biên tập

Văn bản số 1681/UBND-LĐTBXH Xem chi tiết tại đây