Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 05/10/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Thành phố Tam Điệp huy động cả hệ thống Chính trị quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 15/11/2021 6406 lượt xem

Thành phố Tam Điệp huy động cả hệ thống Chính trị quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19

Thành phố Tam Điệp huy động cả hệ thống Chính trị quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19

 Khu vực phong tỏa trên địa bàn phường Nam Sơn

          Những ngày vừa qua, trên địa bàn Thành phố Tam Điệp đã ghi nhận các ca bệnh ngoài cộng đồng chưa xác định nguồn lây, trong khi bệnh nhân có diện tiếp xúc rộng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan, bùng phát dịch rất cao. Tính từ ngày 10/11 đến nay, thành phố Tam Điệp đã ghi nhận 8 ca dương tính với Covid 19 ngoài cộng đồng tại Phường Nam Sơn, trong đó 4 trường hợp F0 được xác định lúc 13h00 ngày 15/11/2021. Thành phố đã tổ chức xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ công dân trên địa bàn  Phường Nam Sơn trong 3 ngày từ ngày 11 đến ngày 13/11/2021 với tổng 8.019 mẫu, trong buổi sáng ngày 15/11/2021, Ban chỉ đạo phòng chống covid- 19 phường Nam Sơn đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 586 người tại Công ty Xi măng POMIHOA. Theo quyết định số 270 và 272 của trưởng BCĐ Tỉnh, thành phố Tam Điệp đã thực hiện phong tỏa tại 2 điểm là tổ 8, 9, và 10 Phường Nam Sơn và một phần tổ 21 phường Nam Sơn, thành lập 26 Chốt kiểm soát dịch và đề nghị BCĐ tỉnh cho phong tỏa 1 phần tổ 20, tổ 21, tổ 22 và tổ 23 phường Nam Sơn. Ngoài ra, trên địa bàn Thành phố có 6 Khu cách ly tập trung đang thực hiện cách ly cho 305 người. Hiện ngành Y tế đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn phường Nam Sơn.

          Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng ngày 15/11/2021, Đoàn công tác của Tỉnh do Đại tá Phạm Văn Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh làm trưởng đoàn, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Điệp làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn phường Nam Sơn.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố kiểm tra công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn phường Nam Sơn

Tại các nơi kiểm tra, các đồng chí đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa, và mong muốn các lực lượng tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo thường trực 24/24 giờ. Bên cạnh đó, yêu cầu nghiên cứu, bố trí linh hoạt các chốt trực nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt, lao động của người dân, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Sau khi đi khảo sát thực tế, đoàn lãnh đạo của thành phố đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo phường Nam Sơn. Tại đây, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận sự quyết tâm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của lãnh đạo và cả hệ thống chính trị phường Nam Sơn. Đồng thời, chia sẻ với khó khăn của địa phương về địa giới hành chính, cơ cấu, số lượng dân cư đông, địa hình phức tạp, nhất là sau khi xảy ra các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn phường. Để tiếp tục chủ động, triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, đồng chí yêu cầu Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 phường Nam Sơn tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế; bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của Thành phố để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch, bệnh. Động viên Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, tránh để người dân hoang mang, lo lắng về tình hình dịch bệnh, đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Chấp hành nghiêm túc chế độ, thông tin, báo cáo về tình hình dịch, bệnh và các vấn đề liên quan của địa phương. Liên quan đến các khu phong tỏa, Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị địa phương quan tâm thực hiện cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian phong tỏa. Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng Vaccine Covid-19 để sớm đạt miễn dịch cộng đồng cho người dân, nhưng phải chú ý an toàn, tránh tập trung đông người, nhất là trong các khu phong tỏa. Với quyết tâm chính trị cao, linh hoạt cách thức chống dịch phù hợp với tình hình mới, để nhanh chóng dập dịch trong thời gian sớm nhất, đưa cuộc sống người dân sang trạng thái bình thường mới.

Tố Lan

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
146117

Trực tuyến: 16

Hôm nay: 58