Thành phố Tam Điệp triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

" />
Thứ Sáu, 29/03/2024

Thứ Bảy, 11/09/2021 524 lượt xem

Thực hiện Công văn số 584/UBND-VP6 ngày 10/9/2021 của UBND tỉnh. Để đảm bảo yêu cầu vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế trong thời gian tiếp theo, ngày 10/9/2021, UBND thành phố đã ban hành Văn bản số 1604/UBND-YT về việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo văn bản quy định một số nội dung như:

- Về thời gian cách ly, đối tượng cách ly: Thời gian thực hiện cách ly: 14 ngày, áp dụng đối với cách ly tập trung (F1) và cách ly tại nhà; những người về Tam Điệp từ tỉnh ngoài đều phải thực hiện khai báo y tế theo quy định. Thực hiện giám sát, quản lý chặt chẽ người về Tam Điệp từ các tỉnh, thành phố, địa phương (cấp huyện) đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đều phải thực hiện Cách ly tập trung 14 ngày.

- Cho phép hoạt động trở lại các hoạt động, kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu từ 00h00, ngày 11/9/2021, trừ: Các hoạt động tại khu du lịch, điểm du lịch, di tích; các hoạt động nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng trên 20 người; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người; Lễ hội, Karaoke, xông hơi, các loại hình massage, tầm quất, game online, trò chơi điện tử (quán internet), phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, bể bơi; các quán hàng phục vụ ăn, uống tại vỉa hè, khu vực công cộng; hoạt động chở khách, xe hợp đồng từ Tam Điệp đi các tỉnh có ca nhiễm cộng đồng và ngược lại. Xe khách đường dài dừng đón, trả khách tại Tam Điệp. Đối với lái xe đến giao hàng hóa, vận chuyển tại Tam Điệp phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

- Tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (trên 20 người); thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng…

Văn bản số 1604/UBND-YT Xem chi tiết tại đây

Thu Lan