Thứ Bảy, 20/04/2024

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2022

Thứ Hai, 09/05/2022 361 lượt xem

Sáng 9/5/2022, tại phòng hội thảo Nhà văn hóa, UBND thành phố tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong tháng 4, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố đạt được những kết quả khả quan, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng đạt và vượt mức so với cùng kì. Doanh thu công nghiệp tháng 4 ước đạt 1.066 tỷ đồng, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng mức bán lẻ hàng hóa kinh doanh ước đạt 294,3 tỷ đồng, tăng 9,3%. Thu ngân sách trên địa bàn là 157.829 triệu đồng, đạt 72% so với dự toán tỉnh giao, đạt 53% so với dự toán thành phố giao. Tổng số vốn đầu tư công đã giải ngân là 56.788 triệu đồng, đạt 38% kế hoạch vốn năm 2022. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là công tác tiêm chủng, tiếp tục được chú trọng, công tác hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động, người dân, người yếu thế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tiếp tục được quan tâm; bảo đảm an sinh xã hội. Đến nay đã tiêm vacin ngừa covid 19 cho người đủ 18 tuổi trở lên mũi 3 là 99,14%; mũi 4 là 20,26%. Đã có 8927/9932 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đăng ký tiêm vacin.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục thực hiện tốt theo kế hoạch đã đề ra. Các hoạt động văn hóa, thể thao, phát thanh và truyền hình của thành phố được tổ chức với nhiều hình thức, nội dung phong phú gắn với tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội của Đất nước, của tỉnh. Trong tháng các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn đã chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19; Công tác cải cách hành chính được quan tâm; tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử; rà soát, cập nhật quy trình điện tử giải quyết TTHC, cung cấp mức độ 3, mức độ 4. An sinh xã hội đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; công tác bảo trợ xã hội, chăm sóc các đối tượng chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4; nêu lên nhiều vướng mắc, khó khăn và đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận về tình hình triển khai đầu tư, xây dựng và chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông quan trọng Quốc gia; việc thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo; tăng cường công tác kiểm tra, nắm chắc tình hình công tác tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn; công tác tài nguyên môi trường, công tác cải cách hành chính…

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biẻu kết luân Hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung cao trong công tác GPMB các dự án theo kế hoạch. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường và khai thác khoáng sản. Tiếp tục chỉ đạo chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa, cây màu vụ xuân. Tập trung chỉ đạo công tác thu, điều hành chi ngân sách nhà nước, xét duyệt quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; triển khai thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch covid 19 trong tình hình mới, đặc biệt là tổ chức tiêm vacin covid 19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương. Chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công đại hội thể dục thể thao thành phố lần thứ VII. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh, cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh.

Thương Thương