Từ ngày 26 - 30/10/2020, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp tổ chức Hội thi Giáo viên giỏi cấp học Mầm non năm học 2020 - 2021

" />
Thứ Sáu, 19/04/2024

Hội thi Giáo viên giỏi cấp học Mầm non thành phố Tam Điệp năm học 2020 - 2021

Thứ Ba, 03/11/2020 298 lượt xem

Từ ngày 26 - 30/10/2020, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp học Mầm non năm học 2020 - 2021. Với sự tham dự của 49 giáo viên đến từ 10 trường Mầm non và 2 nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn thành phố.

Mục đích của Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của thành phố; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Vũ Đình Chiến, Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại biểu Ban tuyên giáo Thành ủy, LĐLĐ thành phố; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo UBND Phường Bắc Sơn; Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Thanh tra thi; Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường Mầm non, Chủ Nhóm trẻ, lớp Mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố.

Đ/C Vũ Đình Chiến, TVTU - Phó chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng hội thi

Tại hội thi mỗi giáo viên trải qua hai phần thi, gồm:

- Phần 1, trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

- Phần 2, tổ chức  thực hành 01 hoạt động giáo dục theo đề tài được bốc thăm.

Một số hình ảnh Hội thi

Kết thúc Hội thi, ngày 02/11/2020, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức tổng kết, trao giải. Kết quả cụ thể: Có 46/49 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đạt 93,8%. Trong đó: 04 giáo viên đạt giải nhất, 08 giáo viên đạt giải nhì, 08 giáo viên đạt giải ba, 07 giáo viên đạt giải khuyến khích.

Một số hình ảnh trao giải thưởng cho giáo viên đạt giải

Thành công của Hội thi góp phần nhân rộng và tuyên truyền những kinh nghiệm tốt; khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, tạo những chuyển biến tích cực trong hoạt động dạy và học của các đơn vị; là căn cứ để ngành đánh giá đúng thực trạng đội ngũ và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Những giáo viên đạt giải cao tại hội thi chính là nhân tố để tham dự giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

Phòng GD & ĐT