Thứ Sáu, 29/03/2024

Khai giảng lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc đối tượng 4 theo Quy định số 164 ngày 01/02/2013 của Bộ Chính trị

Thứ Tư, 28/09/2022 806 lượt xem

Ngày 28/9, tại hội trường thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức khai giảng 2 lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc đối tượng 4 thuộc diện Ban Thường vụ Thành uỷ quản lý năm 2022 theo Quy định số 164 ngày 01/02/2013 của Bộ Chính trị.

Quang cảnh Lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng; đồng chí Giang Thị Thoa, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị Tỉnh dự và trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề; cùng dự có đại biểu phòng đào tạo và chính sách cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND và các đồng chí cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Các đại biểu dự khai giảng lớp 1.

Tại lễ khai giảng, các học viên đã nghe công bố Quyết định số 652-QĐ/BTCTU ngày 08/9/2022 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc mở 2 lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức theo Quy định số 164-QĐ/TW ngày 01/02/2013 của Bộ Chính trị cho 252 cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý (đối tượng 4) thuộc diện Ban Thường vụ Thành uỷ Tam Điệp quản lý năm 2022 (mỗi lớp 126 học viên); Quyết định số 955-QĐ/TU của Thành ủy Tam Điệp về việc thành lập Ban Quản lý lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức năm 2022 do đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng ban; 01 Phó Ban và 03 Ủy viên.

Các đại biểu dự khai giảng lớp 2.

Lớp học diễn ra trong thời gian thời gian 5 ngày từ ngày 28/9 theo hình thức học trực tiếp. Tham gia lớp học, các học viên được học tập nghiên cứu 3 chuyên đề gồm: Tư duy tầm nhìn của cán bộ lãnh đạo, quản lý về phát triển địa phương; chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế và những vấn đề thực tiễn đặt ra đối với địa phương và kết thúc khóa học các học viên sẽ viết bài thu hoạch.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường chính trị Tỉnh trong suốt thời gian qua đã quan tâm tới Thành phố Tam Điệp trong đó có việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, đảng viên của Đảng bộ. Trước khi tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc đối tượng 4 theo Quy định số 164 ngày 01/02/2013 của Bộ Chính trị, Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy đã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức và chuẩn bị lớp học, mời những giảng viên có trình độ, kinh nghiệm công tác để giảng dạy và lựa chọn 3 nội dung là những chuyên đề cần thiết để học viên học tập bảo đảm trang bị cho học viên đầy đủ những kiến thức mới, thông tin thiết thực có tính thời sự cao, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, quản lý, bao quát những vấn đề lớn ở tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và phù hợp với thực tế của địa phương.

Để lớp học đạt kết quả tốt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các giảng viên tiếp tục quan tâm giảng dạy các chuyên đề trên cơ sở lý luận và thực tiễn đối với thành phố; yêu cầu các học viên tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ, đúng thời gian quy định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu tốt các chuyên đề để lĩnh hội đầy đủ những nội dung được truyền đạt; tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ, nhất là những vấn đề mới, vấn đề khó và những vướng mắc liên quan trực tiếp đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị, nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, để thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Ngay sau lễ khai giảng, đồng chí Giang Thị Thoa, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị Tỉnh truyền đạt tới các học viên nội dung chuyên đề Tư duy tầm nhìn của cán bộ lãnh đạo, quản lý về phát triển địa phương.

Kim Dung