Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 11/2023

Thứ Hai, 06/11/2023 1031 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 6/11, tại hội trường thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.


Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể thành phố; Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình; cùng toàn thể các cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng lao động thuộc cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.  

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

Đúng 7 giờ, nghi Lễ chào cờ được tiến hành trang trọng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hát Quốc ca theo nền nhạc.  Sau nghi lễ chào cờ thiêng liêng, đồng chí  Lê Thị Bích Thủy, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố đã đọc câu chuyện "Học để cứu nước, cứu dân”. Câu chuyện giúp chúng ta nhận thức sâu sắc hơn tinh thần “Học để cứu dân, cứu nước” của Bác. Bằng lao động và hòa vào dòng chảy của các sự kiện trên thế giới, với trí tuệ thiên tài của mình, Người đã tự học, tự nghiên cứu và tiếp nhận những giá trị chung và mới của nhân loại để tìm ra con đường cứu nước, cứu dân. Tấm gương tự học của Người không chỉ ở mục đích, tinh thần, thái độ cầu tiến mà còn thể hiện ở tư duy học tập nghiêm túc, có nền tảng, có tính khoa học; có mục tiêu, kế hoạch cụ thể, có phương thức hành động rõ ràng, có sự kiên trì, bền bỉ, có nỗ lực sáng tạo đổi mới, được nâng tầm thành một triết lý nhân sinh và nghệ thuật rèn luyện.


Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh “là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam”. Mỗi cán bộ, đảng viên cần thấm nhuần tư tưởng “nêu gương”, nghiêm túc thực hiện những quy định của Đảng về “nêu gương” để không ngừng tu dưỡng, rèn luyện cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống để xứng đáng là “người đầy tớ trung thành của nhân dân” đúng như lời căn dặn của Bác.
Đồng chí Bí thư Thành uỷ đã thông tin nhanh về những khó khăn chung hiện nay của tình hình kinh tế xã hội trong nước và thế giới; bức tranh kinh tế của thành phố với những gam màu sáng và cả những khó khăn chung do ảnh hưởng của kinh tế thế giới và trong nước đến toàn thể cán bộ công chức viên chức, người lao động; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2023 trên địa bàn thành phố. Dự báo thời gian tới sẽ còn nhiều khó khăn, đồng chí Bí thư Thành uỷ đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị với quyết tâm chính trị lớn, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra cho năm 2023, 2024 và cho cả nhiệm kỳ; trong đó cần tập trung cao cho việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng viên. Đồng chí cho biết thêm, trong giai đoạn 2023 – 2025, thành phố Tam Điệp sẽ không phải điều chỉnh địa giới hành chính.
Nhân kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong thời gian qua, với những thành tích mũi nhọn nổi bật, đáng phấn khởi và tự hào.  Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực Thành uỷ đã quan tâm tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên đồng chí cũng nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được ngành giáo dục thành phố cần xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, bảo đảm cho các em học sinh trên địa bàn thành phố đều được cung cấp môi trường và dịch vụ học tập tốt nhất; phát triển chất lượng giáo dục theo hướng thực chất thông qua kiểm định chất lượng giáo dục và kết quả các kỳ thi của học sinh; lấy chất lượng giáo dục đại trà làm nền tảng, tiếp  tục nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện. Đặc biệt là việc nâng cao chất lượng giờ học chính khoá. Đồng chí nhấn mạnh, ngành giáo dục thành phố cần nhìn nhận nghiêm túc vấn đề dạy thêm, học thêm trên địa bàn hiện nay. Tăng cường kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm đối với các đơn vị trực thuộc, đơn vị thuộc quyền quản lý, đặc biệt là giáo viên tham gia dạy thêm ngoài nhà trường. Kiên quyết xử lý nghiêm các  trường hợp nếu xảy ra dạy thêm, học thêm sai quy định. Trong đó Hiệu trưởng các trường học, Chủ tịch UBND các xã phường nơi có giáo viên mở lớp dạy thêm học thêm sẽ phải chịu trách nhiệm trong công tác quản lý việc tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm đối với cá nhân, đơn vị thuộc thẩm quyền. Nghiêm cấm việc ép học sinh học thêm dưới mọi hình thức. Phòng GD&ĐT thành phố tham mưu, chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với hoạt động dạy thêm học thêm.

Thương Thương

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665575

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 795