Thứ Bảy, 27/07/2024

Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 2/2024

Thứ Hai, 05/02/2024 167 lượt xem

Sáng 5/2, tại hội trường thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 2/2024.

Quang cảnh buổi sinh hoạt.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể thành phố; Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình; cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng lao động thuộc cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

Sau nghi lễ chào cờ thiêng liêng, đồng chí  Đinh Quang Bản, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đọc câu chuyện  “Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng”. Biết bao mùa xuân đã trôi qua, nhưng một mùa xuân thực sự, một mùa xuân khởi đầu, đặt nền móng cho hạnh phúc của dân tộc hôm nay chính là mùa xuân thành lập Đảng năm 1930. Có thể nói, đó là mùa Xuân lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là mùa Xuân lịch sử của cách mạng Việt Nam. Trước khi Đảng cộng sản Việt nam ra đời, biết bao sĩ phu yêu nước đã tập hợp nhân dân, giương cao ngọn cờ chống giặc ngoại xâm. Nhưng những cuộc nổi dậy ấy đều bị dìm trong biển máu, do  thiếu người cầm lái sáng suốt. Khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời, với đường lối cách mạng đúng đắn, phương pháp cách mạng thích hợp và sáng tạo, Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8 năm 1945. Miền Bắc xây dựng XHCN, chi viện sức người, sức của cho miền Nam ruột thịt. Ở miền Nam, lần lượt làm thất bại các chiến lược quân sự của Mỹ. Thắng lợi vĩ đại của cuộc tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất Tổ quốc, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Rồi sau đó, Đảng ta đã đề ra đường lối đổi mới toàn diện trên nền tảng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời luôn luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, đoàn kết nhân dân thành một khối vững chắc, lãnh đạo nhân dân xây dựng và bảo vệ tổ quốc, “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.

79 mùa Xuân của cuộc đời, Bác đã hết sức nỗ lực, trách nhiệm, tận tụy phục vụ đất nước, phục vụ Nhân dân. Trước lúc đi xa, trong Di chúc của mình, Bác luôn thể hiện niềm trăn trở không được phục vụ nhân dân lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa. Bác Hồ cũng thường nhắc nhở rằng, đón Tết, vui Xuân trong ngày đầu năm phải nghĩ đến công việc của cả năm, đồng thời phải tiết kiệm, đừng lãng phí trong ngày Tết. Bác Hồ có mấy câu thơ vừa giản dị, vừa sâu sắc rằng: Trăm năm trong cõi người ta/ Cần kiệm xây dựng nước nhà mới ngoan/ Mừng Xuân, Xuân cả thế gian/ Phải đâu lãng phí, cỗ bàn mới Xuân.

Việc tổ chức và duy trì nghiêm túc lễ chào cờ thành một nền nếp sinh hoạt chính trị là việc làm cần thiết để góp phần giáo dục, nâng cao lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở mọi người tinh thần phụng sự Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm trên mọi mặt công tác vì sự hài lòng của Nhân dân. Đồng thời nhắc nhở cán bộ, đảng viên, người lao động… tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thương Thương