Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội Nông dân thành phố  ra mắt  mô hình chi hội trồng rau an toàn, mô hình sản xuất chế biến thịt dê theo chuỗi giá trị tại gia đình và hỗ trợ tem truy suất nguồn gốc cho các mô hình

Thứ Sáu, 17/06/2022 512 lượt xem

Thực hiện Đề án Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn, sáng 17-6, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố ra mắt mô hình chi hội nghề nghiệp  trồng rau theo hướng an toàn tại xã Yên Sơn; mô hình sản suất chế biến thịt dê theo chuỗi giá trị tại gia đình và hỗ trợ tem truy suất nguồn gốc đối với thịt dê Hải An tại tổ dân phố Đồi Cao 2 phường Yên Bình.

Dự lễ ra mắt có ông Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch HND tỉnh; ông Đinh Văn Thanh UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; Ban Kinh tế - xã hội HND tỉnh. 

Sau khi ra mắt mô hình chi hội nghề nghiệp trồng rau theo hướng an toàn và mô hình sản suất chế biến thịt dê theo chuỗi giá trị tại gia đình, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và  thành phố  đã trao hỗ trợ 35 nghìn tem truy suất nguồn gốc cho mô hình trồng rau chi hội tại xã Yên Sơn; và trao hỗ trợ 47 nghìn tem truy suất nguồn gốc cho mô hình sản suất chế biến thịt dê theo chuỗi giá trị tại gia đình đối với thịt dê Hải An, tổ dân phố Đồi Cao 2 phường Yên Bình.

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và  thành phố  đã trao hỗ trợ 35 nghìn tem truy suất nguồn gốc cho mô hình trồng rau, mô hình sản suất chế biến thịt dê theo chuỗi giá trị tại gia đình đối với thịt dê Hải An.

Đây là một loại tem điện tử có chứa mã xác thực dưới dạng mã QR Code và được nhà sản xuất dán lên trên những sản phẩm do mình sản xuất và cung cấp ra thị trường tiêu thụ. Trên bề mặt tem chứa những thông tin được mã hóa, khi sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng quét mã QR, mọi thông tin về sản phẩm như: Nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như lưu ý khi sử dụng sản phẩm hoặc thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ hiện ra. Nhờ đó mà người tiêu dùng có thể nắm rõ được những thông tin cần thiết về sản phẩm trước khi chọn mua. Khi sử dụng tem này, chi hội nghề nghiệp trồng rau an toàn và chủ nhà hàng thịt dê Hải An sẽ bảo vệ và phát triển, nâng cao tính cạnh tranh tốt hơn cho sản phẩm thịt dê và rau quả an toàn, tạo được niềm tin đến khách hàng nhiều hơn; chia sẻ được dữ liệu thời gian cho các đối tác thu mua, giúp họ yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm… Nhờ đó mà người tiêu dùng có thể nắm rõ được những thông tin cần thiết và có niềm tin về nguồn gốc của sản phẩm. Hy vọng rằng trong thời gian tới, chi hội nghề nghiệp  trồng rau theo hướng an toàn và mô hình sản suất chế biến thịt dê theo chuỗi giá trị tại gia đình nhà anh Nguyễn Hải An phường Yên Bình  sẽ ngày một phát triển, nâng cao tính cạnh tranh tốt hơn cho sản phẩm, tạo được niềm tin đến khách hàng.

Hoàng Bình

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596180

Trực tuyến: 14

Hôm nay: 1069