Chủ Nhật, 01/09/2024

Khánh thành Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Dương Thị Thuỷ, hộ gia đình người có công tại tổ dân phố 3, phường Tây Sơn

Thứ Tư, 17/07/2024 468 lượt xem

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng ngày 17/7, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Tây Sơn tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Dương Thị Thuỷ, hộ gia đình người có công ở tổ dân phố 3, phường Tây Sơn.

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tây Sơn; đồng chí Đại tá Trịnh Xuân Hạnh, Phó Chủ nhiệm hậu cần kỹ thuật, Quân đoàn 12, đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc  Hiệp, Phó Chủ nhiệm chính trị, cục hậu cần Quân đoàn 12; đồng chí Thiếu tá Trần Như Việt, Chính trị viên tiểu đoàn  Z879; đồng chí Trần Thị Hồng Lê, Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng Quân đội MB chi nhánh Tam Điệp; đại diện lãnh đạo phòng LĐTBXH; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn; Chi ủy tổ dân phố  cùng đông đảo bà con nhân dân tổ 3 đã về dự.

Quang cảnh Lễ Khánh thành.

Bà Dương Thị Thủy sinh năm 1948 là thương binh 21%, cũng là thân nhân thờ cúng em trai là liệt sỹ. Ngôi nhà của gia đình bà được xây dựng từ năm 1983 đã bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ủy ban nhân dân phường đã rà soát và  căn cứ bình xét của Khu dân cư chọn gia đình bà Thủy thuộc diện hộ gia đình có khó khăn về nhà ở và được UBND thành phố cùng Quân đoàn 12 nhất trí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã chỉ đạo UBMTTQ phường vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tham gia ủng hộ hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình bà.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao hỗ trợ cho gia đình bà Thủy.

Sau một thời gian chủ động tích cực của gia đình, được sự ủng hộ nhiệt tình của Chi bộ, Ban công tác mặt trận và nhân dân tổ dân phố 3, đến nay công trình đã hoàn thành. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 16/4/2024 với diện tích là 65m2, nhà mái bằng vững chắc với tổng trị giá trên 350 triệu đồng. Trong đó: Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thành phố Tam Điệp hỗ trợ 20 triệu đồng. Quân đoàn 12 và  Ngân hàng Quân đội MB chi nhánh Ninh Bình hỗ trợ 50 triệu đồng. Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” phường Tây Sơn hỗ trợ 5 triệu đồng. Công ty TNHH đầu tư phát triển Việt Thắng hỗ trợ 13,5m3 đá và cộng chi phí vận chuyển đến công trình tổng là 3 triệu đồng. Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Cường hỗ trợ 3 tấn xi măng (để làm đường ngõ vào nhà Bà Dương Thị Thuỷ).  Quỹ Tín dụng nhân dân Tây Sơn hỗ trợ 2 tấn xi măng. Công ty TNHH Xây dựng Chính Tâm hỗ trợ 2 triệu đồng. Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại xây lắp Bảo Linh hỗ trợ 1 triệu đồng. Công ty TNHH Xây dựng Tiến Thu hỗ trợ 1 triệu đồng. Ban CTMT, Cán bộ và Nhân dân tổ dân phố 3 hỗ trợ 5 triệu đồng và một số quà tặng. Kinh phí còn lại do gia đình bà Dương Thị Thuỷ, anh, chị, em và các con, cháu trong gia đình đóng góp.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trao hỗ trợ cho gia đình bà Thủy.

Tiếp đó, đại diện các đơn vị thuộc Quân đoàn 12, đơn vị Z879, Phòng giao dịch Ngân hàng Quân đội MB chi nhánh Tam Điệp, các ngành, đoàn thể của Thành phố, của phường và tổ dân phố đã trao tặng cho gia đình nhiều phần quà thiết thực, giúp gia đình bà Dương Thị Thuỷ ổn định cuộc sống.

Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, và đặc biệt là sự chung tay của các cấp chính quyền từ thành phố đến phường, các khu dân cư, các đơn vị quân đội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh liệt sỹ và người có công với cách mạng. Qua đó, nhằm giúp gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn” truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Hoàng Bình