Thứ Hai, 28/10/2024

Khánh thành nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Cựu chiến binh tại xã Yên Sơn

Thứ Năm, 24/10/2024 6 lượt xem

Hướng tới Kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2024), chiều ngày 24/10, Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp phối hợp với Chi Hội doanh nhân Cựu chiến binh thành phố cùng cấp ủy, chính quyền xã Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành sửa chữa nhà ở đã xuống cấp cho hội viên Cựu chiến binh Phạm Văn Phiệt, tại thôn Vĩnh Khương, xã Yên Sơn.

Quang cảnh Lễ Khánh thành.

Tới dự lễ khánh thành có đồng chí Lê Thị Hương, Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội thành phố; đồng chí Hoàng Minh Tưởng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Yên Sơn; đồng chí Nguyễn Hồng Tình, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố; đồng chí Lê Quang Thái, Chi hội Phó Hội doanh nhân thành phố Tam Điệp; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Yên Sơn và thôn Vĩnh Khương; đại diện Trung đoàn vận tải 752, Cục hậu cần kỹ thuật Quân đoàn 12 và đại diện một số doanh nghiệp hỗ trợ xây nhà tình nghĩa trên địa bàn xã.

Đồng chí Lê Thị Hương, Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội thành phố trao hỗ trợ của Thành phố cho gia đình.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Yên Sơn, Hội CCB thành phố, Chi hội Doanh nhân CCB và các cơ quan đơn vị trao hỗ trợ cho gia đình.

Thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong nhiều năm nay, gia đình cựu chiến binh Phạm Văn Phiệt sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, nhiều hạng mục hư hỏng, dột nát, điều kiện kinh tế khó khăn. Thực hiện KH 149/KH – UBND của UBND thành phố Tam Điệp về việc triển khai phong trào thi đua chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát năm 2024 – 2025, Hội Cựu chiến binh thành phố đã thống nhất hỗ trợ nhà ở cho gia đình cựu chiến binh Phạm Văn Phiệt. Ngôi nhà có diện tích hơn 45m2, với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng. Trong đó Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, Chi hội Doanh nhân CCB thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng; hội CCB thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng; Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp hỗ trợ 5 tấn xi măng; còn lại là sự ủng hộ của Hội CCB xã, khu dân cư và gia đình.

Nhân dịp này, Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Điệp; Hội Cựu chiến binh thành phố, Trung đoàn vận tải 752, Cục hậu cần kỹ thuật Quân đoàn 12 cùng các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn đã trao hỗ trợ và tặng gia đình ông Phạm Văn Phiệt những phần quà thiết yếu phục vụ sinh hoạt.

Hỗ trợ xây dựng nhà ở nghĩa tình đồng đội cho hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động ý nghĩa được Hội Cựu chiến binh thành phố duy trì thực hiện trong nhiều năm qua. Nhờ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nhiều hội viên Cựu chiến binh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn đã có được nơi ở ổn định và yên tâm phấn đấu lao động, sản xuất; qua đó, góp phần tích cực vào nhiệm vụ giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thương Thương