Thành phố Tam Điệp đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2022

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thành phố Tam Điệp đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2022

Thứ Năm, 20/01/2022 780 lượt xem

Thành phố Tam Điệp đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2022

         Sáng 20/1/2022, tại hội trường thành phố, Thành phố Tam Điệp đã tổ chức lễ đón nhận và tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2022.  

Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám Đốc Sở LĐ&TBXH Tỉnh; Đại tá Tô Văn Hà, Phó Chính ủy Bộ CHQS Tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS Thành phố. Lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp, các trường nghề và 57 Quân nhân hoàn thành Nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương. 

       

Các đại biểu dự buổi Lễ 

          Năm 2020, thành phố Tam Điệp tổ chức lễ giao nhận quân để tiễn 59 con em ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị Bộ CHQS tỉnh, Lữ đoàn 144- Bộ Tổng tham mưu và Quân đoàn 1. Khi nhập ngũ về các đơn vị, các chiến sỹ mới đã thực hiện tốt các nhiệm vụ mà quân đội giao; có những đồng chí được cử đi học tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng… để tạo nguồn khung cán bộ huấn luyện các thế hệ chiến sỹ mới tiếp theo. Sau 2 năm rèn luyện trong các đơn vị Quân đội, các quân nhân đều có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, có đủ kiến thức, kỹ năng, kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong tổng số 57 quân nhân xuất ngũ có 2 đồng chí được kết nạp Đảng trong thời gian tại ngũ, 11 đồng chí được khen thưởng trong thời gian tại ngũ với các danh hiệu như Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến… Đặc biệt, có 2 đồng chí của phường Tây Sơn đã được tổ chức, sắp xếp phục vụ quân đội lâu dài; được biên chế về các đơn vị làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chuyên ngành theo yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.  Những quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được trợ cấp việc làm bằng 6 tháng lương tối thiểu; trợ cấp xuất ngũ 1 lần; thanh toán tiền BHXH một lần; được cấp thẻ học nghề trình độ đào tạo sơ cấp theo Thông tư số 279 của Thủ tướng Chính phủ.

     

Lãnh đạo thành phố và Sở LĐ&TBXH Tỉnh tặng quà cho đại diện các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố đã đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành nhiều mặt của các quân nhân sau thời gian rèn luyện, công tác, học tập trong môi trường quân đội. Đồng chí cảm ơn Ban Chỉ huy các đơn vị đã tận tình giáo dục, dìu dắt, rèn luyện cho các công dân thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của thành phố. Đồng thời, mong muốn các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, phẩm chất bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương; tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dân quân dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu. Trong thời gian qua, nhằm tạo điều kiện để các quân nhân được tiếp cận, khai thác thông tin thị trường lao động, trên cơ sở khảo sát nguyện vọng, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đến các công ty, doanh nghiệp, trường nghề đặt vấn đề dạy nghề, tạo việc làm cho các quân nhân. Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương tiếp tục chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; thực hiện tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng Thành phố  ngày càng phát triển

     Tại buổi lễ, quân nhân Dương Đức Ngân, phường Nam Sơn, đại diện cho 57 quân nhân xuất ngũ trên địa bàn thành phố, đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và chia sẻ những kỷ niệm đẹp, khó quên trong thời gian thực hiện nghĩa vụ trong môi trường quân đội và hứa sẽ tiếp tục phát huy bản chất anh hùng cách mạng "Bộ đội cụ Hồ" trong thời kỳ mới, chủ động học tập, lao động sản xuất, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

           

Các công ty tư vấn, giới thiệu việc làm cho các quân nhân

       Ngay sau lễ đón nhận, các quân nhân đã được các cơ quan, doanh nghiệp giới thiệu, thông báo tuyển sinh đào tạo một số ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động của các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời được tư vấn để lựa chọn ngành nghề, việc làm phù hợp giúp quân nhân xuất ngũ trở về địa phương có được công việc, thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình. 

           Tố Lan 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596179

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 1068