Thứ Bảy, 26/10/2024

Đoàn đại biểu lãnh đạo Tỉnh và thành phố thăm tặng quà NCT tiêu biểu  nhân dịp kỷ niệm Quốc tế Người cao tuổi 1-10

Thứ Tư, 25/09/2024 243 lượt xem

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, sáng 25/9, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh do đồng chí Đinh Ngọc Hà, UVBCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Ninh Bình làm trưởng và đoàn lãnh đạo thành phố do đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn, đến thăm tặng quà động viên NCT tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đồng chí Lê Thị Hương, Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Lê Văn Phương, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố và đại diện lãnh đạo xã Yên Sơn, phường Tân Bình.

Đồng chí Đinh Ngọc Hà, UVBCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Ninh Bình tặng quà cụ Ngô Văn Máy, sinh thôn Yên Trung, xã Yên Sơn.

Đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà cụ Ngô Văn Máy, sinh thôn Yên Trung, xã Yên Sơn.

Đoàn đã đến thăm cụ Ngô Văn Máy, sinh năm 1920, ở thôn Yên Trung, xã Yên Sơn và Bà Tống Thị Tư, sinh năm 1923, tổ dân phố 4, phường Tân Bình. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Ninh Bình và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã trao tặng phần quà của Hội NCT tỉnh, của Thành uỷ - HĐND-UBND thành phố, đồng thời ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống và chúc các cụ trường thọ tấm gương cho con cháu học tập, noi theo. Các đồng chí khẳng định, Người cao tuổi luôn có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Những năm qua, Đảng, Nhà nước và địa phương luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo, tạo điều kiện để Người cao tuổi hưởng thụ văn hóa, tiếp cận thông tin, sống vui, sống khỏe. Đồng thời mong muốn  người cao tuổi trên địa bàn thành phố nói chung tiếp tục phát huy kinh nghiệm, uy tín của mình, trở thành cầu nối đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm tặng quà ông Bùi Quang Trung, tổ dân phố 13, phường Bắc Sơn.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng đoàn lãnh đạo thành phố đã đi thăm, tặng quà ông Bùi Quang Trung, sinh năm 1943, ở tổ dân phố 13, phường Bắc Sơn. Cùng đi có, lãnh đạo phường Bắc Sơn.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của ông, chúc ông luôn có sức khỏe tốt, sống trường thọ luôn là chỗ dựa tinh thần cho con, cháu và gia đình.  Xác định ông bà, cha mẹ sống thọ là phúc đức, là niềm vinh dự, tự hào của gia đình, dòng tộc, vì vậy các gia đình, con cháu, cùng cấp ủy chính quyền cơ sở luôn tạo điều kiện để người cao tuổi được chăm sóc cả về vật chất và tinh thần, để các cụ yên tâm vui sống lúc tuổi về già.

Hoàng Bình