Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Sơn tổ chức Đại hội lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027

Chủ Nhật, 03/04/2022 46 lượt xem

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Sơn tổ chức Đại hội lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng 3/4, tại Nhà văn hóa xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Sơn tổ chức Đại hội lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027 .

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Tam Điệp; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn cùng 63 thanh niên tiêu biểu đại diện cho thanh niên trên địa bàn xã đã đến dự.

Quang cảnh Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo và tạo điều kiện của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Đông Sơn; sự định hướng chỉ đạo của Ban Chấp hành Thành đoàn; sự phối hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành, cán bộ đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ XI đề ra. Công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện không ngừng được đổi mới theo hướng linh hoạt, thiết thực, cụ thể và sâu sát. Tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ được khơi dậy và phát huy. Các phong trào của Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngày càng có chiều sâu, sức hấp dẫn và lan tỏa. Đội ngũ cán bộ Đoàn được củng cố, kiện toàn, từng bước được trẻ hoá cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Công tác phối hợp với các ngành được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, đoàn xã đã phối hợp tổ chức đổ bê tông 500m đường giao thông nông thôn; trồng mới và chăm sóc trên 150 cây tại các khu dân cư; tổ chức trên 15 lượt ra quân VSMT, huy động trên 250 lượt ĐVTN tham gia thu dọn, vận chuyển rác thải vật liệu xây dựng về nơi quy định; phối hợp trồng mới trên 400 cây xanh tại các khu dân cư và khuôn viên UBND, đài tưởng niệm, trường học, sân vận động xã. Hằng năm, phối hợp đơn vị 701 và 140 là đơn vị kết nghĩa về dân vận tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu dân cư, trục đường chính của xã và phát quang, nạo vét kênh mương khu vực đê hồ Mừng với tổng chiều dài hơn 2km; phối hợp tổ chức thăm hỏi và tặng 378 suất quà trị giá 76.000.000đ cho gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán, ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu. Phối hợp lực lượng dân quân và đoàn thể ủng hộ trên 20 ngày công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Vinh thôn 8. Phối hợp tổ chức 01 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng: người cao tuổi, gia đình chính sách, người có công, cựu TNXP, nạn nhân chất độc da cam.Tuyên truyền vận động 50 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, thu 45 đơn vị máu. Tổ chức thành công chương trình gặp mặt và tặng quà động viên cho 52 thanh niên lên đường nhập ngũ; Tiếp tục củng cố, xây dựng và phát triển các mô hình “Thanh niên làm kinh tế giỏi” như:  Tổ hợp may mặc của đ/c Ngô Thị Huế thôn 6, mô hình Tảo xoắn của Đ/c Nguyễn Văn Biên thôn 3, HTX Dược liệu của Đ/c Nguyễn Văn Dư thôn 5, xưởng sản xuất Composite của đ/c Phạm Văn Tiến thôn 6, Hoa cây cảnh của đ/c Đồng Khắc Khoát… đã tạo công ăn việc làm cho đoàn viên thanh niên với mức thu nhập từ 5-6 triệu đồng/người/tháng. Tích cực hỗ trợ ĐVTN tiếp cận các nguồn vốn vay theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong đó, có 6 mô hình được hỗ trợ với nguồn kinh phí là 350 triệu đồng để phát triển sản xuất kinh doanh….

Tại đại hội, Đoàn TNCS HCM xã đã bầu BCH khóa XII gồm 13 đồng chí, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCSHCM thành phố lần thứ X gồm 6 đồng chí chính thức, 1 đồng chí dự khuyết.

Một số hình ảnh Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Sơn:

Hoàng Bình

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107923

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 89