Thứ Sáu, 19/04/2024

Thứ Năm, 15/09/2022 348 lượt xem

Sáng 15/9, Hội chữ thập đỏ thành phố phối hợp với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tổ chức Khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà nhân ái” cho hộ gia đình bà Vũ Thị Tân, thôn 4B, xã Đông Sơn. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập thị xã (nay là thành phốTam Điệp) 17/12/1982-17/12/2022.

Các đại biểu dự Lễ khánh thành

Dự Lễ khánh thành có đồng chí Bùi Quang Hòa, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của Tỉnh, Thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Sơn; đại diện các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm; các vị Ủy viên Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, phường trên địa bàn thành phố; Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đông Sơn; đại diện Ban công tác Mặt trận, nhân dân thôn 4A, 4B xã Đông Sơn và đại diện gia đình anh em dòng họ.

Gia đình bà Vũ Thị Tân thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Gia đình có 02 khẩu và mẹ con phải ở nhờ nhà mẹ đẻ cùng gia đình em trai, trong ngôi nhà 02 gian, chật hẹp. Bà Tân bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị không có thu nhập ổn định, con trai bà đang trong độ tuổi ăn, học. Do sức khỏe yếu không đi làm công ty được, 02 mẹ con trông chờ vào công việc đi rửa cốc chén thuê cho quán hát vì 2 năm Covid19 quán đóng cửa bà không có việc làm nên phải sống nhờ vào đồng lương hưu ít ỏi của bà ngoại năm nay đã ngoài 70 tuổi. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, Hội chữ thập đỏ thành phố báo cáo cấp ủy chính quyền, đồng thời tham mưu trích Quỹ Đền ơn đáp nghĩa & ASXH các cấp, bên cạnh đó đã kêu gọi, vận động các các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm kịp thời chia sẻ, động viên, hỗ trợ kinh phí và vật liệu xây mới nhà ở cho gia đình bà Tân.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 6/2022. Đến nay sau hơn 3 tháng triển khai thi công ngôi nhà đã hoàn thành, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng và đưa vào sử dụng với diện tích sử dụng 50m2 gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách, 01 gian bếp và công trình phụ trợ. Nhà được xây kiên cố bằng gạch bê tông, gạch đỏ, xi măng cát, nền nhà lát gạch men và lợp mái tôn xốp chống nóng với tổng kinh phí xây dựng hơn 240.000.000 đồng. Trong đó có 18 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, Đội nhóm hỗ trợ vật liệu xây dựng, ngày công trị giá hơn 128 triệu đồng; có 22 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, Đội nhóm, cá nhân hảo tâm hỗ trợ tiền mặt trị giá 98.748.000 đồng, ngoài ra còn được sự trợ giá của các đơn vị cung cấp vật tư. Ngôi nhà vững chãi, kín trên bền dưới giúp bà Tân an tâm lúc tuổi già, đáp ứng được mong mỏi bấy lâu của gia đình.

Ông Bùi Quang Hòa, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà hỗ trợ gia đình.

Tại Lễ khánh thành, đại diện Quỹ ASXH thành phố, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao biển hỗ trợ và những phần quà là các vật dụng cần thiết trong sinh hoạt cho gia đình.

Việc trao “Ngôi nhà nhân ái” là hoạt động hết sức có ý nghĩa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của các cấp Hội Chữ Thập đỏ và các tổ chức, các nhà hảo tâm nhằm chung tay chia sẻ, tạo động lực động viên giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Kim Dung