Chủ Nhật, 01/09/2024

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Tam Điệp" năm 2024

Chủ Nhật, 25/08/2024 217 lượt xem

Sáng 25/8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Tam Điệp tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu hiến máu tình nguyện  “Giọt hồng Tam Điệp", kết hợp tuyên truyền vận động người dân đăng ký  hiến mô tạng.

Đồng chí Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Về dự có đồng chí Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thành phố, đại diện lãnh đạo các ngành đoàn thể và đông đảo tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, thầy, cô giáo và nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia hiến máu.

Tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", chương trình đã thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực từ trên 500 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của các cơ quan đơn vị, trường học và Nhân dân  trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Với sự chuẩn bị chu đáo nên công tác hiến máu tình nguyện của thành phố đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên. Kết thúc buổi hiến máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 500 đơn vị máu, bổ sung vào kho máu dự trữ để kịp thời phục vụ cho việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Đây là hoạt động được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức thường niên, mang tính nhân văn sâu sắc. Qua đó, tạo sức lan tỏa rộng rãi phong trào hiến máu tình nguyện trong các tầng lớp nhân dân, nhằm tạo ra một “Ngân hàng máu sống” sẵn sàng phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Đặc biệt, hưởng ứng chương trình phát động của Bộ Y tế, Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam về việc đăng ký hiến mô, tạng cứu người, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Tam Điệp cũng triển khai tuyên truyền vận động Nhân dân và tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến, mô tạng cứu người lan toả tinh thần tương thân, thương ái tạo nên những điều kỳ diệu, những giá trị sống đích thực. Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp đó, tại chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện, đã có 50 người đăng ký hiến mô tạng để tiếp tục lan toả sâu rộng nghĩa cử cao đẹp “Kết nối yêu thương, tiếp nối niềm tin, thắp sáng hy vọng, ươm mầm sự sống” vì “Cho đi là còn mãi”.

Hoàng Bình