Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Thành phố Tam Điệp chủ động khẩn trương, tăng cường phòng chống Covid-19.

Thứ Hai, 03/05/2021 292 lượt xem

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, thành phố Tam Điệp đã huy động mọi lực lượng khẩn trương, tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, thành phố Tam Điệp đã huy động mọi lực lượng khẩn trương, tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan triển khai quyết liệt, khẩn trương, liên tục các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh và UBND thành phố; Đặc biệt đẩy nhanh tốc độ truy vết các đối tượng F1, F2, F3 có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh tại tỉnh Hà Nam.

Tính đến 7h00’ ngày 03/5/2021 trên địa bàn thành phố đã tổ chức điều trị, cách ly, theo dõi, giám sát cho 924 người (trong đó: 888/924 người đã hoàn thành thời gian cách ly; còn 36 TH đang trong thời gian cách ly (01 TH F1 đang được cách ly y tế tập trung và 35 TH đang cách ly tại gia đình)).

Tình hình truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh xác định tại Hà Nam: Hiện nay trên địa đã kiểm tra, truy vết được 01 TH F1, 33 TH F2 ( Yên Sơn: 15TH, Nam Sơn: 16 TH (trong đó 16 TH F2 của F1 Cương), Trung Sơn: 01), 267 TH F3 có liên quan đến yếu tố dịch tễ tại tỉnh Hà Nam (đang tiếp tục truy vết các trường hợp F3).

Tình hình lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh xác định tại tỉnh Hà Nam: 34 mẫu (ngày 30/4: 15 mẫu, ngày 1/5: 18 mẫu, ngày 2/5: 01 mẫu). Từ ngày 30/4 đến 7h00 ngày 03/5/2021, 34/34 trường hợp đã được đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Trong đó: 17/34 trường hợp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn 17 TH chưa có kết quả xét nghiệm.

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát và kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch các cấp và xây dựng kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 ở mức cao nhất; Chuẩn bị các điều kiện, phương án để đảm bảo ứng phó với diến biến mới phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tham gia bầu cử đặc biệt tuyên truyền 100% cử tri khi đi bỏ phiếu, khi tham gia các hội nghị tiếp xúc xử tri vận động bầu cử phải đeo khẩu trang và tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo Y tế); yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế bằng QR-Code khi đi/đến các cơ quan, đơn vị, các địa điểm công cộng… thông qua phần mềm ứng dụng App mobile trên điện thoại thông minh hoặc khai báo y tê trực tuyến theo địa chỉ http://tokhaiyte.vn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân hạn chế tổ chức, tham gia các sự kiện tập trung đông người, hạn chế đi thăm quan, du lịch… thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng…; Các cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi, xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp đưa thông tin không đúng quy định, thông tin sai sự thật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Ban biên tập 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107035

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 13