Thứ Ba, 21/05/2024

Hội nghị đánh giá Kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Tam Điệp 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

Thứ Tư, 26/10/2022 296 lượt xem

Chiều 24/10/2022, Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố chủ trì hội nghị; các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố; lãnh đạo các phòng, đơn vị: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế, Lao động Thương binh và Xã hội thành phố; Hội Nông dân; Hội Phụ nữ; Hội Cựu chiến binh thành phố; Thành đoàn Tam Điệp và Chủ tịch UBND các phường, xã.

Trong 9 tháng đầu năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, tập trung chỉ đạo phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH thành phố phối hợp với các phòng, ban, tổ chức hội, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng 9 tháng đầu năm 2022 đạt được những kết quả tích cực, tính đến ngày 30/9/2022: Tổng nguồn vốn là 200.458 triệu đồng, đạt 98,4% kế hoạch (trong đó: Nguồn vốn Trung ương 135.909 triệu đồng, tăng 26.200 triệu đồng so với đầu năm. Nguồn vốn địa phương 33.059 triệu đồng, tăng 3.916 triệu đồng so với đầu năm. Huy động vốn thông qua Tổ là 10.016 triệu đồng, tăng 1.396 triệu đầu so với đầu năm. Nguồn vốn thành phố 6.768 triệu đồng, tăng 02 tỷ đồng so với đầu năm); Tổng dư nợ là là 200.448 triệu đồng, tăng 38.171 triệu đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng đạt 23,52% với 4.108 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ; Doanh số cho vay chủ yếu tập trung vào các Chương trình cho vay GQVL 12.500 triệu đồng, đối với cá nhân, hộ gia đình, công nhân 8.400 triệu đồng, học sinh sinh viên 2.470 triệu đồng. Chương trình cho vay tạo việc làm, nhà ở xã hội; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường… Công tác huy động tiền gửi tiết kiệm tại trung tâm và điểm giao dịch các phường, xã đều đạt so với kế hoạch. Duy trì và thực hiện có hiệu quả 150 tổ TK&VV, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn tương đối tốt; công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm thường xuyên; công tác bình xét đối tượng vay vốn được đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để sản xuất kinh doanh, chất lượng hoạt động ủy thác đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả, công tác quản lý vốn vay tại UBND các phường, xã chặt chẽ. Đồng thời, hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần tích cực vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên trên địa bàn thành phố.

Trong 3 tháng cuối năm 2022, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tiếp tục bổ sung nguồn vốn từ ngân sách thành phố ủy thác sang NHCSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, nợ quá hạn, phân bổ nguồn vốn và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2022; Nâng cao chất lượng hoạt động Tổ Tiết kiệm và Vay vốn. Đồng thời phối hợp với các hội, UBND phường, xã, các đoàn thể kiểm tra, giám sát việc thực hiện cho vay ủy thác...

Tại hội nghị, thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH thành phố đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế và triển khai có hiệu quả các nguồn vốn vay.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố đã thống nhất các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022, trong đó tiếp tục triển khai kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh và cấp ủy chính quyền, địa phương liên quan đến tín dụng chính sách trên địa bàn. Tập trung kiểm tra, giám sát nguồn vốn tín dụng ủy thác; thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, phường; củng cố nâng cao chất lượng Tổ TK&VV. Nâng cao trách nhiệm công tác tự kiểm tra, kiểm soát nội bộ, công tác giám sát từ xa. Phối hợp với các xã, phường nắm bắt nhu cầu vốn vay, tạo việc làm, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.

Đức Phong