Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Bảy, 20/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đoàn lãnh đạo tỉnh và thành phố thăm, kiểm tra, động viên sản xuất đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại Nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm của Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) và Nhà máy xi măng Tam Điệp thuộc Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Tam Điệp

Thứ Ba, 20/02/2024 370 lượt xem

Sáng 20-2, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh do đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra, động viên sản xuất đầu năm tại thành phố; cùng đi có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Lãnh đạo thành phố Tam Điệp có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành của Tỉnh, Văn phòng HĐND – UBND Tỉnh và thành phố Tam Điệp.


Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng quà động viên công nhân lao động tại Nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm của Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO).


Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà động viên công nhân lao động tại Nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm của Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO).

Tại Nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm của Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và thành phố đã kiểm tra thực tế, động viên hoạt động sản xuất 03 dây chuyền và tặng quà cho công nhân lao động. Tiếp đó, Đoàn đã nghe đồng chí Đinh Gia Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng Giám đốc công ty báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023, phương hướng năm 2024 và chiến lược đầu tư kinh doanh của công ty trong giai đoạn tới. DOVECO tiền thân là Nông trường Đồng Giao được thành lập vào năm 1955. Trải qua 68 năm hình thành và phát triển, đến nay, DOVECO đã trở thành một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu rau quả.  Năm 2023, mặc dù nền kinh kế thế giới bị suy giảm tuy nhiên công ty bứt phá tăng trưởng 180% và là một trong những đơn vị đứng đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu rau quả sang thị trường EU. Mỗi tháng công ty xuất từ 60-80 container hàng. Trong đó thị trường Nhật Bản tăng trưởng 10%, thị trường Trung Quốc tăng 15%, thị trường Trung Đông và Úc tăng trưởng 12%. Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu gồm: Sản phẩm cô đặc - puree (dứa, chanh dây, chuối, vải); sản phẩm đông lạnh (dứa, xoài, rau chân vịt, ngô ngọt, đậu tương rau, hành, măng…); sản phẩm đóng hộp (ngô ngọt, dứa, vải…). Doanh số bán hàng tăng 12% so với năm 2022, độ phủ hàng hóa đạt trên 53 tỉnh thành toàn quốc. Công ty đã hình thành và quản lý 04 vùng nguyên liệu chính tại Ninh Bình, Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung Bộ, Tây Bắc, Tây Nguyên; hợp tác với hơn 315 hợp tác xã và thương lái trên toàn quốc và có 3 Trung tâm chế biến rau quả với tổng công suất chế biến rau quả là 136.000 tấn sp/năm. Năm 2023, doanh thu công ty đạt khoảng 3.300 tỷ đồng tăng 138% so với năm 2022 trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 105 triệu USD tăng 134% và tạo việc làm cho 3.350 người lao động với mức lương trung bình 8,7 triệu đồng/tháng trong đó có nhiều người lao động là đồng bào dân tộc; đối với người lao động khu vực Ninh Bình mức lương trung bình 10,3 triệu đồng/tháng. Năm 2024, Công ty phấn đấu đạt doanh thu xuất khẩu 3.600 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu chiếm tỷ trọng 80%; khởi công xây dựng cụm công nghiệp Trung Sơn; sản xuất một số sản phẩm mới như bánh dứa, nước bù khoáng... từng bước phát triển trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh.


Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO). 

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những thành tích cùng chiến lược kinh doanh của công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao; chúc mừng cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động trong điều kiện có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen đã nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm vượt khó vươn lên hoàn thành tốt các mục tiêu kế hoạch trong sản xuất kinh doanh năm 2023, thương hiệu DOVECO ngày càng được khẳng định và phát triển. Bên cạnh đó công ty cũng thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phối hợp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, tích cực tham gia vào các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội. Đồng chí khẳng định mỗi bước tiến của công ty luôn có sự quan tâm đồng hành của hệ thống chính trị, đảng ủy chính quyền địa phương và những kết quả đạt được của công ty đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố và của tỉnh và góp phần cùng Tỉnh dần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Ninh Bình trở thành thành phố đô thị di sản thiên niên kỷ vào năm 2035. Năm 2024, nhận định còn nhiều khó khăn thách thức nhưng đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng với kinh nghiệm, truyền thống và bề dày thành tích, công ty tiếp tục kế thừa và phát triển những kết quả đã đạt được tạo thế và lực mới cho sự phát triển. 

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí đề nghị lãnh đạo, cán bộ, công nhân, người lao động tiếp tục khắc phục khó khăn triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong chiến lược kinh doanh của công ty ngay từ những tháng đầu, quý đầu của năm 2024 để tiếp tục khẳng định thương hiệu DOVECO trong thị trường rau quả, sản phẩm từ nông nghiệp đối với thị trường trong và ngoài nước. Chiến lược phát triển trong thời gian tới của Công ty cần gắn chặt với chiến lược phát triển chung của tỉnh trong đó nghiên cứu sản xuất các sản phẩm mới mang đặc trưng riêng có của vùng đất Ninh Bình, góp phần làm phong phú mở rộng thị trường quà tặng du lịch, hoàn thành chiến lược kinh doanh đã đề ra. Công ty quan tâm tập trung thực hiện có hiệu quả thông báo số 190-TB/TU ngày 1/3/2021 của Thường trực Tỉnh ủy và thông báo số 1305 ngày 8/12/2023 của Thường trực Tỉnh ủy tại các buổi làm việc với công ty. Tập trung tháo gỡ khó khăn đặc biệt là vùng nguyên liệu, quan tâm công tác đảng, đoàn thể để công ty phát triển toàn diện, đồng bộ, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của công ty. Với khí thế sản xuất sôi nổi ngay từ đầu năm, đồng chí tin tưởng công ty tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc trong năm mới.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trân trọng gửi tới các đại biểu, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, các phòng, ban chuyên môn, cán bộ, công nhân, người lao động lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, năm mới nhiều thắng lợi mới. 


Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng quà động viên công nhân Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Tam Điệp.

 

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành tặng quà động viên công nhân Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Tam Điệp.

 Tại Nhà máy xi măng Tam Điệp thuộc Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Tam Điệp, Đoàn đã nghe đồng chí Trần Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh và phương hướng nhiêm vụ năm 2024. Năm 2023, trong điều kiện còn nhiều khó khăn được sự quan tâm của tỉnh, thành phố, các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị sản xuất xi măng đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân, người lao động,  công ty đã phát huy nội lực, với nhiều giải pháp và sáng kiến cải tiến được áp dụng vào thực tế tạo nên những điểm sáng trong sản xuất và kinh doanh. Doanh thu dự án đạt 1.216 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 26,495 triệu USD, nộp ngân sách 16,657 tỷ đồng. Đời sống của 618 lao động được cải thiện với mức lương bình quân đạt 12 triệu/người/tháng và không sảy ra sự cố trong lao động. Đồng chí cũng chia sẻ những tín hiệu khởi sắc ngay từ những đầu năm mới, công nhân tại các phân xưởng đều hăng hái thi đua lao động sản xuất. Tháng 1/2024, sản lượng xuất bán đạt 130.000 tấn, vượt kế hoạch 25%, những ngày đầu tháng 2 công ty hoàn thành xuất khẩu 20.000 tấn sang thị trường Philippine. Năm 2024, công ty phấn đấu thực hiện mục tiêu đề ra là thiệu thụ 1.500.000 nghìn tấn xi măng. 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công ty phát triển đồng chí Tổng Giám đốc công ty cũng đề xuất tỉnh và thành phố có sự hỗ trợ cho xi măng Tam Điệp được tham gia vào các công trình của tỉnh và thành phố nhằm tăng sản lượng tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ cho xi măng Tam Điệp sớm bàn giao về tỉnh 06 cơ sở nhà đất không còn sử dựng trong nhiều năm.


Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh chia sẻ với những khó khăn mà công ty gặp phải trong những năm vừa qua; gợi mở phương hướng, giải pháp trong thời gian tới; đồng chí khẳng định: Tỉnh luôn quan tâm đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển. Mong muốn doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các doanh nghiệp, các sở, ban, ngành trong tỉnh trao đổi thông tin, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc để cùng phát triển. Đối với những đề xuất thuộc thẩm quyền, Đoàn sẽ tiếp thu và báo cáo với UBND tỉnh để kịp thời có những giải pháp hỗ trợ công ty trên cơ sở các quy định; đối với những đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ tiếp thu và báo cáo với Tỉnh ủy.


Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu kết luận tại Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Tam Điệp.

Qua nghe báo cáo và đề xuất của lãnh đạo công ty, phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng đã ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh, chăm lo tốt đời sống, việc làm thu nhập của người lao động, phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng những tín hiệu khả quan trong hoạt động sản xuất kinh doanh ngay từ những tháng đầu năm 2024 và mong muốn công ty tiếp tục phát huy truyền thống, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có những giải pháp cụ thể phù hợp, có tính khả thi để tiếp tục đưa công ty ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới. 

Đối với những đề xuất của lãnh đạo công ty, đồng chí giao lãnh đạo thành phố Tam Điệp, các sở, ngành liên quan tích cực nghiên cứu, tham mưu, hỗ trợ, đồng hành cùng công ty vượt qua khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc cán bộ, công nhân, người lao động công ty năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc, chúc  công ty tiếp tục khắc phục khó khăn vươn lên khẳng định vị thế trong ngành sản xuất Xi măng, chúc cho mục tiêu chiến lược, kinh doanh của Công ty sớm trở thành hiện thực, mối quan hệ giữa công ty, địa phương, các sở, ngành ngày càng gắn kết và phát triển. 
Một số hình ảnh của Đoàn tại buổi làm việc với Công ty CPTP Xuất khẩu Đồng Giao.


Một số hình ảnh của Đoàn tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Tam Điệp.

                                                                                             Kim Dung

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596973

Trực tuyến: 26

Hôm nay: 760