Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Chủ Nhật, 23/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo thành phố dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại thôn Bãi Sải, xã Quang Sơn

Chủ Nhật, 03/03/2024 610 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 2-3, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Bãi Sải, xã Quang Sơn; cùng dự có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã Quang Sơn và các đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ.


Quang cảnh buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đảng viên đã nghe đồng chí Bí thư chi bộ quán triệt Chỉ thị số 25-CT/TW về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới; Quyết định số 98 – QĐ/UBKT ĐU xã về việc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc thu, nộp, quán lý và sử dụng đảng phí đối với chi bộ thôn Bãi Sải; Quyết định số 142/QĐ-UBND xã về việc công nhận tổ trưởng, thành viên tổ hòa giải của thôn Bãi Sải, xã Quang Sơn; đơn đề nghị về việc tặng Huy hiệu Đảng sớm so với thời gian quy định của đảng viên Nguyễn Sinh Khiết; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2024. 

Thôn Bãi Sải có 192 hộ, với 628 nhân khẩu. Chi bộ có tổng số 23 đảng viên trong đó có 06 đảng viên được miễn sinh hoạt do sức khoẻ yếu. Trong tháng 02, Chi bộ đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; khuyến khích Nhân dân đầu tư phát triển sản xuất cải thiện đời sống của Nhân dân; vận động Nhân dân chấp hành tốt các quy định về quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, các tuyến đường trong khu dân cư sạch đẹp. Tổ chức cho Nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn vui tươi, an toàn và lành mạnh. Trong đó tập trung tuyên truyền vận động Nhân dân treo pa nô, cờ tổ quốc, đèn trang trí chào mừng xuân mới, tổ chức đón giao thừa tại nhà văn hóa thôn; chuyển quà của TƯ, tỉnh, thành phố và của xã đến các đối tượng chính sách trên địa bàn đảm bảo đúng, đủ, kịp thời; lập danh sách 10 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được các tổ chức, đoàn thể thăm và tặng quà Tết; tổ chức lễ mừng thọ cho 14 cụ người cao tuổi trong đó có 01 cụ tròn 100 tuổi; Nhân dân trong thôn cũng tổ chức trồng hàng cây dừa trên tuyến đường Hồ Than hưởng ứng lễ phát động Tết trồng cây; tổ chức thăm, tặng quà cho 01 thanh niên của thôn lên đường nhập ngũ; tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh luôn được chú trọng, quan tâm thường xuyên…Trong tháng chi bộ giới thiệu 01 quần chúng ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, tổ chức cho đảng viên viết bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 2024…Đến nay đời sống của người dân trên địa bàn từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 82 triệu đồng/ người/năm.

Tham gia thảo luận, các đảng viên trong Chi bộ bày tỏ vui mừng, phấn khởi được đón đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo thành phố về dự sinh hoạt.  Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, các đảng viên đã có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm tham gia đóng góp vào các vấn đề của thôn, của xã, của thành phố; trọng tâm là việc đề xuất các giải pháp phát triển đảng viên mới, mở ra hướng mới cho đảng viên trẻ đang đi làm ăn xa thuận lợi trong sinh hoạt chi bộ; đề nghị chi ủy thường xuyên quan tâm, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở các đồng chí đảng viên thực hiện tốt các nội dung cam kết tu dưỡng, phấn đấu và việc khắc phục, sửa chữa những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Chỉ thị 05, chuyên đề năm 2024, phát huy vài trò của người đảng viên đi đầu tham gia các phong trào ở địa phương. Nhân dân cũng phản ánh tình trạng xuống cấp của tuyến đường đá từ hầm chui đến tuyến đường Đông Tây do xe vận chuyển của doanh nghiệp Xuân Trường chạy để thi công dự án, mong lãnh đạo tỉnh và thành phố quan tâm để doanh nghiệp sớm sữa chữa tuyến đường này tạo thuận lợi người dân đi lại an toàn hơn; đề nghị thành phố sớm triển khai thi công thực hiện 02 dự án đường từ Hầm chui đến thôn Hang Nước và đường từ ngã ba trạm điện thôn Bãi Sải đến Hồ Than giúp người dân ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt.  

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc tham gia sinh hoạt Chi bộ tại cơ sở là việc làm thường xuyên, là kênh quan trọng để lãnh đạo tỉnh lắng nghe, nắm bắt thông tin, cũng như tình hình triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước tại cơ sở. Đồng chí đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tham dự đầy đủ buổi sinh hoạt, Chi bộ thôn tổ chức sinh hoạt đảm bảo theo đúng các quy định của Điều lệ Đảng; Chi ủy đã lựa chọn những nội dung trọng tâm, phù hợp với tình hình, đặc điểm của Chi bộ để trao đổi, thảo luận tại buổi sinh hoạt trên tinh thần xây dựng cao; các ý kiến phát biểu đều thẳng thắn mang tính xây dựng nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Qua nắm tình hình, nghe báo cáo của Chi bộ và các ý kiến thảo luận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá vai trò hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở của Chi bộ được thể hiện hết sức rõ nét, toàn diện trên mọi lĩnh vực; chất lượng đảng viên, kinh tế xã hội phát triển tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt những năm gần đây các chủ trương của Tỉnh, thành phố và của xã triển khai trên địa bàn được Chi ủy Chi bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng thuận để các chủ trương được thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ. Đồng chí ghi nhận và trân trọng cảm ơn chi bộ và Nhân dân thôn Bãi Sải đã đồng hành với các chủ trương phát triển của tỉnh trong giai đoạn vừa qua, từng bước khẳng định định hướng phát triển của tỉnh đối với thành phố Tam Điệp đang phát huy tốt.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ với đảng viên trong Chi bộ thôn về một số nội dung mà đảng viên đang hết sức quan tâm và kiến nghị như vấn đề phát triển đảng viên mới, sinh hoạt đảng tại chi bộ, kết cấu hạ tầng, kiểm soát chặt chẽ tình trạng đốt pháo có tiếng nổ…trên tinh thần tiếp thu, lắng nghe và sớm tập trung giải quyết từng bước đáp ứng được nguyện vọng của Nhân dân. Đồng thời thông tin với các đảng viên trong Chi bộ về những định hướng lớn trong phát triển kinh tế của tỉnh và việc thực hiện quy hoạch tỉnh Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 xây dựng thành phố Tam Điệp trở thành thành phố công nghiệp và dịch vụ. Và hiện nay thành phố cũng có đủ điều kiện về vị trí địa lý, địa bàn trọng yếu về quân sự quốc phòng, là cửa ngõ đầu mối giao thông tạo động lực tăng trưởng mới cho tỉnh vì vậy đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố cùng các xã, phường tiếp tục tập trung cho công tác quy hoạch theo hướng đô thị công nghiệp, thu hút các nhà đầu tư gắn với bảo vệ môi trường, các đảng viên trong Chi bộ cần quyết tâm, nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; quan tâm chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân. 


Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Bãi Sải.


Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Bãi Sải.

Nhân dịp đầu xuân năm mới đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Bí thư Thành ủy đã tặng quà cho Chi bộ và gửi lời chúc toàn thể chi bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Bãi Sải mạnh khỏe, hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo thành phố và xã chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, đảng viên chi bộ thôn Bãi Sải.                                                                                              
 

Kim Dung

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
670580

Trực tuyến: 13

Hôm nay: 891