Thứ Bảy, 27/07/2024

HĐND phường Nam Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8.

Thứ Tư, 27/12/2023 607 lượt xem

Sáng 26/12, HĐND phường Nam Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.
Về dự có đồng chí Mai Lương Tá, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị Thành ủy; đồng chí Trần Đức Khiêm, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì điều hành kỳ họp; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Trư­ởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Hiệu tr­ưởng các trư­ờng THCS, TH, Mầm non trên địa bàn; cán bộ chuyên môn thuộc UBND phường, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân phư­ờng và 21 đại biểu HĐND phư­ờng khóa IX đã về dự.

Quang cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe 6 báo cáo 1 thông báo, 5 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường. Báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình của các Ban HĐND phường, báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị trước kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố, kỳ họp thứ 8, HĐND phường. Trong đó Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội  năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 nêu rõ:  Trong năm 2023 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và Đảng ủy phường đã thường xuyên bám sát nhiệm vụ trọng tâm của phường để lãnh đạo chỉ đạo, triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ để đẩy nhanh tiến độ, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Tổng thu ngân sách trên địa bàn được 18,7 tỷ đồng đạt 121,1%  kế hoạch năm,tăng 2,8 tỷ đồng so với năm 2022. Doanh thu từ sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 740 tỷ đồng, chiếm 45,45% cơ cấu kinh tế, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2022; doanh thu từ dịch vụ đạt 838,33 tỷ đồng, chiếm 51,49 % cơ cấu kinh tế, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2022; doanh thu từ nông lâm nghiệp đạt 49,9 tỷ đồng, chiếm 3,06% cơ cấu kinh tế, tăng 5,6 % so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất/ha đất canh tác ước đạt 168 triệu đồng, tăng 3 triệu đồng/ha. Năm 2023, phường phối hợp với Ban Quản lý Dự án  và các phòng ban chuyên môn của thành phố tiếp tục triển khai 6 công trình dự án do UBND thành phố làm chủ đầu tư chuyển tiếp từ năm 2022 sang năm 2023. Hoàn thành 6 dự án công trình do phường làm chủ đầu tư, đã nghiệm thu đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng và hiệu quả như: Sửa chữa nhà học 2 tầng 8 lớp  và các hạng mục phụ trợ trường THCS Lê Lợi, sửa chữa bếp ăn bán trú, xây dựng mới nhà vệ sinh trường tiểu học Nguyễn Trãi khu A....Công tác quản lý đất đai được thực hiện nghiêm; công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền có nhiều đổi mới, các hoạt động văn hóa, Y tế, giáo dục được chỉ đạo triển khai tích cực, hiệu quả; an ninh, quốc phòng được đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững, ổn định.
Năm 2023, hoạt động của HĐND  phường có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực và đi vào nề nếp. Các đại biểu HĐND phường luôn xác định được vai trò trách nhiệm của mình, thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử; gương mẫu chấp hành tốt các quy định của pháp luật, giữ mối liên hệ với cử tri, và tuyên truyền vận động gia đình và cử tri nơi cư trú thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND.
Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu thảo luận sôi nổi đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện các Nghị quyết. Cụ thể đại biểu thảo luận về các giải pháp để nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri; đề nghị thành phố đẩy nhanh tiến độ thi công và sớm bàn giao các công trình dân sinh trên địa bàn để Nhân dân dọn VSMT đón tết; đề nghị thành phố và phường có kế hoạch triển khai làm đường giao thông đoạn từ trường Tiểu học Nguyễn Trãi đến Nhà Văn hóa TDP 14 để đảm bảo ATGT giờ cao điểm và mỹ quan đô thị...
Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Tống Kim Giang, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và giải trình những kiến nghị đại biểu, cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền,  phường sẽ đề xuất với thành phố và các ngành chức năng xem xét, giải quyết.
Tiếp đó, Kỳ họp đã thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh  đại biểu HĐND phường  khóa IX đối với ông Dương  Quốc Tuấn, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường do luân chuyển công tác.
Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Nam Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung và biểu quyết thông  qua 6 Nghị quyết đó là Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Nghị quyết về quyết định về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách phường năm 2024; Nghị quyết về phê duyệt bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về việc kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND phường khóa IX; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tại UBND phường Nam Sơn năm 2023.
Hoàng Bình