Thứ Sáu, 29/03/2024

HĐND phường Tây Sơn khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5

Thứ Tư, 29/06/2022 337 lượt xem

Sáng 29/6, HĐND phường Tây Sơn khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự  Kỳ họp có đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố cùng các vị đại biểu HĐND phường đã đến dự.

Quang cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe 4  báo cáo, 2 thông báo, 2 tờ trình và 2 dự thảo Nghị quyết. Báo cáo thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2022, bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Đảng ủy HĐND UBND phường đã chủ động tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, có trọng tâm trọng điểm, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của cán bộ và nhân dân trên địa bàn tích cực triển khai mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội và đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực: chủ động thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19 trên địa bàn; tổng thu ngân sách đạt 140.944 triệu đồng, đạt 209,52%, thu ngân sách phường đạt 76,231 triệu đồng đạt 936,61%; tuyên truyền vận động nhân dân chủ động chăm sóc các loại cây trồng như chè, dứa và hoa màu, tổng thu nhập từ sản xuất nông nghiệp ước đạt 7,5 tỷ đồng tăng hơn so với cùng kỳ năm 2021. 6 tháng đầu năm phường tập trung chỉ đạo việc giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy nhanh việc thi công các công trình xây dựng trên địa bàn, tập trung cao trong công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường Đông Tây tỉnh Ninh Bình, khu dân cư phía Đông đường Lý  Thái Tổ. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; công tác VHXH  đáp ứng nhu cầu của nhân dân; công tác quân sự quốc phòng,  an ninh trật tự trên địa bàn phường được giữ vững.

Với tinh thần tập trung dân chủ, sau khi các đại biểu dự kỳ họp thảo luận và đề xuất kiến nghị  một số vấn đề mà cử tri quan tâm, đại diện lãnh đạo phường đã tiếp thu và trả lời những ý kiến kiến nghị của các đại biểu thuộc thẩm quyền.

Sau 1 buổi sáng làm việc với tinh thần nghiêm túc, kỳ họp thứ 5 HĐND phường Tây Sơn  khóa IV đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã xem xét và biểu quyết thông qua 2 dự thảo nghị quyết là  NQ về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 và Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND phường.

Hoàng Bình