Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Hai, 24/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Nhà thiếu nhi thành phố tổ chức Ngày hội “Thiếu niên vui khỏe tiến bước lên Đoàn”

Thứ Sáu, 22/03/2024 40 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhà thiếu nhi thành phố tổ chức Ngày hội “Thiếu niên vui khỏe tiến bước lên Đoàn”  Chiều 21/3 Nhà thiếu nhi thành phố phối hợp với Trường THCS Đông Sơn tổ chức Ngày hội “Thiếu niên vui khỏe tiến bước lên đoàn”.

Quang cảnh Ngày hội.

Về dự đồng chí Đinh Thị Nguyệt, Phó Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố; đồng chí Lê Thị Vân Trinh, Giám đốc Nhà Thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng đội thành phố; các đồng chí lãnh đạo UBND xã Đông Sơn; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo Tổng phụ trách đội các trường học; cán bộ giáo viên và  623 em học sinh nhà trường dự Ngày hội.

Đại biểu dự Ngày hội.

Ngày hội diễn ra trong không khí trang nghiêm với phút sinh hoạt truyền thống vẻ vang của Đoàn, tự hào về truyền thống của lớp lớp đoàn viên, thanh niên trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Hoà trong khí thế sôi động đó, những bài hát múa truyền thống của đội do các em học sinh thể hiện cũng được cất lên như tiếp thêm sức mạnh cho sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.  Tiếp đó, tại Ngày hội, đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu về Đoàn với sự tham gia của 3 đội thi là Đội Mặt trời đỏ, đội Lá xanh, đội  Hoa Hướng Dương. Trải qua các phần thi: Chúng em là đội viên; thiếu nhi vui khỏe và tiến bước lên Đoàn, các em được thể hiện sự hiểu biết về Đoàn, về Đội và  hiểu biết xã hội thông qua phần thi “ Tìm hiểu”; các em được rèn các kĩ năng thể hiện sức mạnh đoàn kết thông qua cuộc thi tài và sức của cá nhân, tập thể qua các trò chơi mà ban tổ chức đưa ra. Thông qua mỗi phần thi các em có cơ hội hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hoạt động Đoàn, của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ và chắp cánh cho những ước mơ của các em được bay cao, bay xa. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Mặt trời đỏ, giải Nhì đội Lá xanh và giải Ba đội Hoa Hướng Dương.

 Đồng chí Lê Thị Vân Trinh, Giám đốc Nhà Thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng đội thành phố trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Nhân dịp này, Nhà Thiếu nhi thành phố đã trao tặng 10 xuất quà cho các em là đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Qua chương trình đã góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi, tích cực rèn luyện sức khỏe và tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào dân tộc, ý chí, khát vọng vươn lên của đoàn viên, đội viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn, nâng cao nhận thức, thi đua học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.  Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động thường niên, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại cơ sở.                                              

Hoàng Bình

Một số hình ảnh        

 

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
671342

Trực tuyến: 36

Hôm nay: 709