" />
Thứ Năm, 28/03/2024

Thứ Năm, 05/08/2021 586 lượt xem

Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Tam Điệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 5/8/2021, tại Hội trường thành phố,Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ Tam Điệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự và chỉ đạo đại hội có: đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố có 15.242 hội viên. Trong 5 năm qua, Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện đạt và vượt 5/5 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã đề ra. Các tầng lớp phụ nữ thành phố đã luôn tích cực hưởng ứng các các cuộc vận động, các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”... gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội đã vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân hiến đất, tài sản trên đất, đóng góp xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa, làm đường giao thông nông thôn... với số tiền gần 5 tỷ đồng và 1.975 ngày công. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa 13 ngôi nhà mái ấm tình thương, nhà cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đăng ký và xây dựng 45 mô hình “Dân vận khéo”; tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh Hùng, học sinh nghèo vượt khó, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, tân binh lên đường nhập ngũ, ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt và ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19... với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng. Tổng số dư nợ hiện nay của Hội là 92 tỷ đồng (tăng 40 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ) cho 2.540 hộ vay; duy trì 331 tổ vốn phụ nữ nghèo, phụ nữ tiết kiệm, nhóm hùn vốn với tổng số tiền là 6,2 tỷ đồng cho 3.719 lượt hộ phụ nữ vay và trong 5 năm Hội đã hỗ trợ 24 phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh có hiệu quả, giúp 95 hộ phụ nữ nghèo đúng chủ thoát nghèo bền vững qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố từ 1,86% năm 2015 xuống còn 0,82% năm 2020. Với những kết quả đạt được, hàng năm 100% cơ sở Hội đạt vững mạnh; 120/120 chi hội đạt khá trở lên. Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố 5 năm liên tục là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Hội liên hiệp phụ nữ thành phố và các cấp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua góp phần vào sự phát triển chung của thành phố và của tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh tới một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và đặt kỳ vọng, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố sẽ có nhiều đột phá hơn nữa để thể hiện vai trò tổ chức hội, đoàn kết, tập hợp sức mạnh của toàn thể hội viên và Phụ nữ toàn thành phố chung sức hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 18 đồng chí và bầu 13 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Tạ Thị Pha, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kim Dung