Thứ Sáu, 29/03/2024

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự sinh hoạt chi bộ định kỳ với Chi bộ tổ dân phố 14, phường Trung Sơn

Thứ Sáu, 03/06/2022 387 lượt xem

Sáng 3/6, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố về dự buổi sinh hoạt định kỳ với Chi bộ tổ dân phố 14, phường Trung Sơn. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Ban tổ chức Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, lãnh đạo Đảng ủy phường và 58 đảng viên Chi bộ tổ dân phố 14.

Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố 14.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ tổ dân phố 14 đã tiến hành các bước sinh hoạt bám sát theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 06/07/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thông báo một số nội dung nội bộ về việc giải nhựa Asphalt tuyến đường Chu Văn An, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã Tam Điệp (nay là thành phố Tam Điệp); đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 của Chi ủy chi bộ. Báo cáo cho thấy tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, thảo luận trong chi ủy được thực hiện dân chủ, đảng viên đóng đảng phí đúng quy định. Kinh tế phát triển, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trong khu phố được đảm bảo; Chi bộ đã tổ chức cho 3 đảng viên dự lễ trao huy hiệu Đảng từ 30 - 55 tuổi Đảng.

Các đảng viên trong chi bộ đã tham gia thảo luận và có 4 lượt ý kiến đề nghị tập trung vào các vấn đề: Đề nghị cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân và học sinh chủ động phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, khơi thông dòng chảy chống ngập úng mùa mưa bão. Đảng viên cũng phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường nguồn nước suối, tình trạng lấn chiếm dòng chảy, đường điện chiếu sáng tại ngõ 98 bị trầy vỏ bọc mất an toàn, chuyển đổi vị trí xây dựng nhà văn hóa tổ ở sân vận động của tổ, quan tâm công tác tiêm phòng.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên,  Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ tổ dân phố 14 đã đạt được. Chi ủy chi bộ chuẩn bị tốt nội dung, điều hành mạch lạc, đặc biệt đảng viên phát huy dân chủ, tham gia phát biểu ý kiến sôi nổi, thẳng thắn góp ý kiến với Chi ủy Chi bộ và cấp trên… Đồng chí khẳng định Chi bộ sinh hoạt theo đúng mục đích, yêu cầu Kết luận số 18-KL/TW, ngày 22/9/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư khóa X về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới; Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đối với những ý kiến tâm huyết của các đảng viên tại buổi sinh hoạt đồng chí giao UBND phường tổng hợp toàn bộ ý kiến của các đảng viên và từng bước giải quyết theo thẩm quyền, những vẫn đề khó, cấp thiết tổng hợp báo cáo cấp trên để giải quyết. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thông tin với các đảng viên về những thành tựu đạt được của Tam Điệp sau 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố) và 7 năm được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh. Có được kết quả đó là sự nỗ lực phấn đấu, sự chung sức đồng lòng, tinh thần đoàn kết của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã tạo nên bước ngoặt lớn cho sự phát triển của địa phương, diện mạo đô thị Tam Điệp đang ngày càng khởi sắc. Tuy nhiên bên cạnh đó thành phố vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt nhiều dự án, công trình cần được đầu tư và nâng cấp. Đồng chí cũng chia sẻ về lộ trình xây dựng đô thị trong tương lai và những giải pháp để từng bước tháo gỡ khó khăn trong đó sẽ ưu tiên tập trung những công trình, dự án cấp thiết và có kế hoạch lâu dài đối với những công trình, dự án khác vì vậy thành phố rất mong nhận được sự chung tay đóng góp của các đảng viên và nhân dân để từng bước cùng thành phố xây dựng cơ sở, hạ tầng, đời sống nhân dân theo tiêu chí của đô thị loại 2. Đồng chí đề nghị Chi bộ tổ dân phố 14 tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian đến để nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trong tổ, quan tâm công tác phát triển đảng viên mới, các đảng viên luôn là những tấm gương sáng đi đầu trong các phong trào của địa phương, xây dựng chi bộ vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của phường và thành phố.

Kết thúc buổi sinh hoạt các đảng viên đã biểu quyết thông qua Nghị quyết chi bộ tháng 6/2022; biểu quyết kết quả buổi sinh hoạt chi bộ tổ dân phố tháng 6/2022.

Kim Dung