Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Hội Cựu chiến binh tỉnh phát động Tết trồng cây tại khu sinh thái Quèn Thờ

Thứ Sáu, 18/02/2022 212 lượt xem

Hội Cựu chiến binh tỉnh phát động Tết trồng cây tại khu sinh thái Quèn Thờ

Sáng 18/2/2022, tại khu sinh thái Quèn Thờ (thôn 12, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp), Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, cán bộ và hội viên Hội CCB các huyện, thành phố.

 

Quang cảnh lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"  

      Những năm qua, Hội Cựu chiến binh các cấp trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia việc trồng cây gây rừng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các địa phương. Nổi bật nhất là phong trào "Mỗi cựu chiến binh trồng một cây xanh". Trong năm 2021, Hội Cựu chiến binh tỉnh trồng được 48.429 cây xanh các loại đồng thời làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ số cây đã trồng đảm bảo phát triển tốt, thực sự góp phần xây dựng cảnh quan môi trường vào việc phủ xanh đất trống, đồi trọc, phòng chống giảm nhẹ thiên tai điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường góp phần phát triển kinh tế xã hội và “Vì một Việt Nam xanh”. 

         Tại lễ phát động, Hội Cựu chiến binh tỉnh kêu gọi các cấp Hội Cựu chiến binh cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo hội viên và gia đình cựu chiến binh, người dân về mục đích ý nghĩa của Tết trồng cây, đồng thời vận động mọi người tích cực hưởng ứng, tham gia trồng cây. Phấn đấu trong năm 2022, Hội sẽ trồng được trên 50 nghìn cây xanh với phương châm “Trồng cây nào tốt cây đấy”.  Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, hội viên cựu chiến binh tỉnh đã trồng trên 200 cây xanh tại khu sinh thái Quèn Thờ tại thôn 12, xã Đông Sơn. Đây là hoạt động thiết thực nhớ ơn công lao to lớn của Bác Hồ, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng chính phủ, kế hoạch trồng 5,5 triệu cây xanh của UBND tỉnh giai đoạn 2021 - 2025  đưa  kế hoạch trồng cây xanh trở thành phong trào thi đua của các cấp Hội Cựu chiến binh trong tỉnh trong năm 2022.

             

Cán bộ và hội viên Hội CCB tỉnh tham gia trồng cây

       Những hình ảnh và khí thế của buổi lễ phát động và ra quân trồng cây xanh ở khu du lịch Quèn Thờ là một trong những việc làm thiết thực của cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong toàn tỉnh góp phần vào thành công các dự án xã hội trồng cây, trồng rừng trong toàn Hội nói chung và xây dựng thành phố Tam Điệp phát triển toàn diện, bền vững đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp nói riêng.

 Tố Lan 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107042

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 20