Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 09/06/2023
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên CCB Phạm Tiến Phê

Thứ Năm, 25/05/2023 541 lượt xem

Sáng ngày 25/5/2023, Hội Cựu chiến binh xã Đông Sơn phối hợp với Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp tổ chức Khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên CCB Phạm Tiến Phê, thuộc Chi hội CCB Thôn 12, xã Đông Sơn.

Quang cảnh và các đại biểu dự Khánh thành và bàn giao nhà cho CCB.

     Về dự khánh thành và bàn giao nhà có đồng chí Lê Thị Hương, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban quản lý “Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thành phố, Trưởng phòng Lao động TB - XH Thành phố; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố, UBMTTQ Việt Nam thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Đông Sơn; đại diện các Hội, đoàn thể, các đồng chí Chi hội trưởng các Chi hội CCB xã Đông Sơn. 

     Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 về việc tiếp tục tuyên truyền, vận động các cấp Hội và cán bộ, hội viên phối hợp cùng các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội chung tay phát huy các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho các gia đình hội viên CCB còn khó khăn về nhà ở. Hội CCB thành phố Tam Điệp đã triển khai cho các Hội cơ sở tiến hành khảo sát các gia đình hội viên có nhà ở dột nát nhưng không có điều kiện để sửa chữa hoặc xây mới. Trên cơ sở thực trạng về nhà ở của cán bộ, hội viên, qua khảo sát thực tế và nhận thấy gia đình hội viên CCB Phạm Tiến Phê hiện tuổi đã cao, sức khỏe yếu, thu nhập thấp, nhà ở đã xuống cấp cần được ưu tiên sửa chữa xây mới ngay trong năm 2023. Do nguồn kinh phí của gia đình hội viên có hạn, không có khả năng xây mới chỉ mong muốn được sửa chữa, nâng cấp mái nhà, trát  lại tường xây bằng đá, lát nền nhà và công trình phụ. Vì vậy công trình đã bắt đầu khởi công ngày 25/4/2023,  sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 50 m2 nhà ở, 20 m2 nhà bếp, 10 m2 hành lang, lát mới toàn bộ nền và hiên nhà. Công trình được nâng cấp khá kiên cố chắc chắn và khang trang, có công trình vệ sinh khép kín. Tổng kinh phí đầu tư sửa chữa nâng cấp là 115 triệu đồng. Trong suốt quá trình thi công, gia đình hội viên luôn được cấp ủy, Ban công tác mặt trận thôn 12 và bà con lối xóm, đặc biệt cán bộ hội viên CCB thôn 12 xã Đông Sơn đã động viên giúp đỡ hàng chục ngày công tháo dỡ, vận chuyển vật liệu... Hiện, gia đình CCB Phạm Tiến Phê đã được yên tâm sinh sống vui vẻ tuổi già, an hưởng trong ngôi nhà khang trang, chắc chắn không còn lo lắng trước mỗi mùa mưa bão đến.

     Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan đơn vị, đoàn thể đã có món quà thể hiện tấm lòng trao tặng gia đình CCB Phạm Tiến Phê.

Một số đơn vị trao tặng quà cho gia đình hội viên CCB Phạm Tiến Phê.

     Được biết CCB Phạm Tiến Phê là hội viên CCB ở cái tuổi “ Xưa nay hiếm” hoàn cảnh, điều kiện kinh tế rất khó khăn nhưng đồng chí luôn phát huy bản chất truyền thống anh “Bộ đội Cụ Hồ” thường xuyên tích cực tham gia mọi hoạt động phong trào ở địa phương và chi hội. Việc xây dựng sửa chữa nhà cho đồng chí ở tuổi 75 có khó khăn về nhà ở là 1 việc làm rất cần thiết thể hiện nghĩa tình đồng chí, đồng đội cao cả mang đậm chất nhân văn. 

 Tố Lan

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
269590

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 519