Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Thành phố Tam Điệp chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ Bảy, 30/01/2021 213 lượt xem

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, thành phố đã chủ động, tích cực và quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, thành phố đã chủ động, tích cực và quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo số 44/UBND-VP6 ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, UBND thành phố đã kịp thời tổ chức hội nghị quán triệt, phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của thành phố; đồng thời đã ban hành văn bản số 130/UBND-YT ngày 28/01/2021 và văn bản số 131/UBND-YT ngày 29/01/2021 để chỉ đạo triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Các cơ quan, đơn vị chủ động, phối hợp chặt chẽ rà soát, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan tới tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh từ 13/01/2021 trở lại đây.

Quyết định trưng tập lại Khu cách ly tập trung của thành phố tại trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựngViệt Xô (cơ sở 2) để làm điểm cách ly cho các trường hợp có yếu tố dịch tế nghi ngờ lây nhiễm do có liên quan đến các trường hợp bị mắc Covid -19. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như: giường, chiếu, quạt, chậu, hệ thống thông tin, liên lạc, mạng intenet – wifi và các vật dụng cá nhân cần thiết khác cho mỗi công dân đến cách ly, đảm bảo điện, nước phục vụ sinh hoạt đầy đủ,thực hiện phun khử trùng khử khuẩn và phun thuốc muỗi đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Một số hình ảnh tại khu cách ly tập trung

Đến 15h30’, ngày 29/01/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã ban hành Quyết định số 12/QĐ-BCĐ phê duyệt danh sách 04 công dân có yếu tố dịch tễ liên quan tới thành phố Chí Linh - tỉnh Hải Dương được cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly tập trung trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô (cơ sở 2). Đến 20h00’, 4/4 công dân được đưa vào khu cách ly y tế tập và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Hiện tại 4/4 người có sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Cùng thời điểm 20h00’ngày 29/01/2021, Trung tâm Y tế thành phố đã tiến hành lấy mẫu lần 1 với tất cả 40 trường hợp (những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh). trong đó: liên quan đến tỉnh Hải Dương: 33 trường hợp; tỉnh Quảng Ninh: 07 trường hợp. Hiện tại 40/40 trường hợp sức khỏe bình thường, không ho, không sốt, được cách ly, theo dõi tại nhà, có sự giám chặt chẽ của cán bộ y tế các xã, phường.

Ngay trong thời gian tiếp theo thành phố tiếp tục kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 phát trên hệ thống Đài truyền thanh ba cấp của thành phố, màn hình LED điện tử, trang thông tin điện tử website của thành phố, hệ thống cổng chào điện tử. Xử lý nghiêm các hành vi tung tin, bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực trong phòng, chống dịch bệnh.

Thành phố chủ động, quyết liệt tiếp tục rà soát, kiểm tra, phát hiện, xử lý người nước ngoài hoặc người Việt Nam nhập cảnh trái phép, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng về thành phố Tam Điệp từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh từ ngày 13/01/2021 đến nay, chủ động xây dựng kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 khi phát sinh tình huống mới, không để bị động bất, ngờ./.

                                                                                                       Ban biên tập

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107046

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 24