Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, thành phố Tam Điệp đã chủ động, tích cực và quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

" />
Thứ Bảy, 20/04/2024

Công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố tính đến ngày 11/5/2021

Thứ Ba, 11/05/2021 454 lượt xem

UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan triển khai quyết liệt, khẩn trương, liên tục các hoạt động dự phòng và điều trị theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh; đặc biệt đẩy nhanh tốc độ truy vết các đối tượng F1, F2, F3 có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K3 Tân Chiều và các tỉnh, thành phố trong cả nước; ban hành văn bản số 641/UBND-YT ngày 10/5/2021 về tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó BCĐ thành phố đã ban hành 02 quyết định thành lập 03 khu cách ly tập trung của thành phố, như vậy đến thời điểm hiện tại thành phố có 07 khu cách ly tập trung (01 khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề cơ điện Việt Xô; 01 khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề Cơ Giới NB; 4 Khu cách ly tập trung tại 4 trường Mầm non và 01 Khu cách ly tại nhà nghỉ do công dân tự nguyện chi trả).

Toàn thành phố hiện đang quản lý cách ly cho 1.588 trường hợp (trong đó: 120 trường hợp F1 cách ly tại các khu cách ly tập trung thành phố, đã được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính lần 1; còn lại 1.468 trường hợp F2 được cách ly tại nhà có sự giám sát của cán bộ Y tế. Các trường hợp hiện tại sức khỏe ổn định không ho, không sốt)

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố yêu cầu ngành Y tế thành phố phối hợp với Công an, UBND các phường, xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K3 Tân Chiều và các ca bệnh tại các địa bàn tỉnh, thành phố khác trong cả nước; để có các biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời; đảm bảo quy trình cách ly tập trung theo đúng quy định, không để xảy ra lây nhiễm trong cơ sở cách ly tập trung; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, giám sát chặt chẽ và theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú theo đúng các quy định hiện hành; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khửkhuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo Y tế); thực hiện khai báo y tế trêncác ứng dụng NCOVI, Bluezone..., đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố./.