Thứ Tư, 17/04/2024

Thứ Năm, 14/07/2022 472 lượt xem

Sáng ngày 14/7/2022, Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên CCB Phạm Văn Cơ tại tổ dân phố 11 phường Tân Bình.

Về dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình; đồng chí Trần Tiên Sinh, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Ban Dân Vận Thành ủy; đồng chí Đặng Khắc Thịnh, Chủ tịch Hội CCB thành phố Tam Điệp; các đồng chí Thường trực HCCB thành phố, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Tân Bình; các đồng chí Bí thư, tổ trưởng, trưởng các đoàn thể và nhân dân tổ dân phố 11 cùng người thân gia đình CCB Phạm Văn Cơ.

Hội viên CCB Phạm Văn Cơ ở tổ 11 phường Tân Bình, là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà đã xuống cấp từ lâu nhưng chưa có kinh phí xây dựng lại. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của gia đình, Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp đã kêu gọi  hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đồng đội để ông Cơ an cư, từng bước vươn lên phát triển cuộc sống.  Công trình được khởi công sửa chữa xây dựng ngày 15/5/2022.  Sau hơn 2 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây mới toàn bộ với diện tích 45m2. Kết cấu nhà được xây mới gồm phần móng nhà xây bằng gạch bê tông chiều dài 10m, chiều rộng 4,5m. Mặt móng được đổ giằng bê tông cốt thép, đổ dày 30cm, rộng 30cm chạy toàn bộ mặt móng. Tường nhà được xây bằng gạch bê tông cao 3,5cm, trát bằng xi măng cát bền chắc. Diện tích sân 35m2 được đổ bê tông mạt, láng xi cát, xây lại 2 cột cổng và tường bao. Tổng chi phí xây mới toàn bộ công trình 121. 700.000đ. Trong đó Hội CCB tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 50 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ.

Xúc động tại lễ bàn giao, CCB Phạm Văn Cơ chia sẻ: “Ngôi nhà là niềm mơ ước của gia đình tôi bấy lâu nay. Từ nay tôi không còn lo nhà dột, sập mỗi khi trời có mưa to, gió lớn  nữa. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, Cựu chiến binh thành phố, Cựu chiến binh phường Tân Bình, cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con lối xóm đã hỗ trợ giúp đỡ để gia đình tôi có nơi ở khang trang…”.

Đại biểu lãnh đạo các đoàn thể tặng quà gia đình CCB Phạm Văn Cơ.

Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh Ninh Bình, HCCB thành phố Tam Điệp; Liên đoàn lao động thành phố; MTTQVN thành phố; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Tân Bình; và bà con họ hàng đã đến chúc mừng và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình CCB Phạm Văn Cơ.

Đây là 1 trong 3 ngôi nhà được Hội CCB tỉnh hỗ trợ từ nguồn đóng góp 2000đ/tháng của cán bộ, hội viên CCB toàn tỉnh giao cho Hội CCB thành phố khảo sát, lựa chọn xây mới trong năm 2022. Chỉ tính trong 5 năm vừa qua, Hội CCB thành phố đã chủ động khai thác mọi nguồn lực hiệu quả hỗ trợ, sửa chữa xây mới 11 ngôi nhà cho hộ gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Ngôi nhà được hoàn thành có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho gia đình CCB Phạm Văn Cơ vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tình đoàn kết gắn bó thủy chung “Nghĩa Đảng - tình dân”; “ thắm tình đồng đội”, nhằm động viên hội viên CCB thành phố tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, sớm ổn định cuộc sống, đẩy mạnh phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Đặc biệt công trình được khánh thành bàn giao có ý nghĩa quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027 và thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)./.

Tố Lan