Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Sáu, 17/12/2021 241 lượt xem

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 16/12, tại phòng hội thảo Nhà văn hóa thành phố đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo nhấn mạnh: Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng và tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra trong Đảng bộ thành phố có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, ngăn chặn và đầy lùi tham nhũng, tiêu cực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, vừa thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Năm 2021, cấp ủy các cấp trong Đảng bộ thành phố đã kiểm tra 35 tổ chức đảng và 69 đảng viên, giám sát chuyên đề 21 tổ chức đảng và 28 đảng viên. UBKT các cấp và Đảng ủy cơ sở đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 32 đảng viên và 15 tổ chức đảng. UBKT các cấp tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong Đảng đối với 22 tổ chức đảng và kiểm tra 8 tổ chức đảng trong việc thi hành kỷ luật đảng. UBKT các cấp trong Đảng bộ thành phố đã tiến hành giám sát chuyên đề đối với 39 đảng viên là cấp ủy viên các cấp và 28 tổ chức đảng…. tiếp nhận 6 lượt đơn thư, phản ánh, kiến nghị, tố cáo của đảng viên và công dân. Qua kiểm tra, giám sát đã xem xét, thi hành kỷ luật nghiêm túc các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm đúng quy trình, quy định, kết luận rõ ưu điểm, khuyết điểm, tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm; giúp các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi và cho ý kiến vào 2 dự thảo các văn bản: Báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy năm 2021. 13 ý kiến của các đại biểu tại hội nghị đã phân tích làm rõ các nguyên nhân và đề nghị bổ sung đánh giá, góp ý cụ thể vào các dự thảo liên quan tới một số vấn đề về việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; mở rộng đối tượng học tập các hội nghị trực tuyến của Trung ương, của tỉnh; khám tuyển nghĩa vụ quân sự và kết nạp đảng cho các thanh niên lên đường nhập ngũ; quản lý đất đai – tài nguyên môi trường; khó khăn trong việc thành lập công đoàn cơ sở, một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội .... Lãnh đạo UBND thành phố đã tiếp thu, giải đáp, làm rõ một số nội dung mà các đại biểu băn khoăn, thắc mắc.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao tinh thần tập trung dân chủ, các ý kiến thảo luận, đóng góp của các đồng chí tham gia hội nghị và khẳng định năm 2021 là một năm khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid 19 nhưng Đảng bộ thành phố đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng góp phần nâng cao đời sống Nhân dân.  Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh vai trò của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố trong việc cụ thể hóa, bám sát Chương trình công tác toàn khóa, xác định tiềm năng, thế mạnh, vướng mắc, khó khăn để đổi mới phương pháp, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tốt hơn đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền các địa phương. Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định kết quả đạt được là rất đáng ghi nhận song vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục, do đó trong thời gian tới cần phải đổi mới, có phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và phối hợp nhịp nhàng hơn nữa giữa cấp ủy và chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ; đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành, Các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy phát huy những kết quả đã đạt được của năm 2021 đồng thời tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được từ đó có sự thay đổi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đề nghị xã, phường phối hợp với các Ban xây dựng Đảng xem xét tổ chức kết nạp đảng cho các thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; tiếp tục giáo dục chính trị tư tưởng cho các cán bộ, đảng viên; đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành xem xét và bổ sung thêm các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023 như chỉ tiêu về giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng, giá trị sản xuất dịch vụ- thương mại, thu nhập bình quân đầu người, khu dân cư văn hóa để làm rõ hơn bức tranh kinh tế - xã hội thành phố; cần quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, tạo sự chuyển biến mới trong thực thi công vụ một cách thực chất; cơ quan tham mưu tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong Ban Chấp hành để hoàn chỉnh báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy năm 2021.

                                                                      Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107930

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 96