Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ an toàn trường học

Thứ Ba, 11/01/2022 182 lượt xem

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ an toàn trường học

          Ngày 9/1/2022, tại trường THCS Đồng Giao, Công an thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ an toàn trường học.

Về dự Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo Công an thành phố, Lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo, Báo cáo viên của Công an thành phố, và hơn 80 học viên là Hiệu trưởng và nhân viên lực lượng bảo vệ các trường học trên địa bàn thành phố.

                     

Quang cảnh hội nghị

           Tại Hội nghị, cán bộ và nhân viên bảo vệ của các trường học đã được nghe  báo cáo viên của Công an thành phố truyền đạt các nội dung về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong nhà trường, những kiến thức cơ bản thiết thực trong lĩnh vực bảo đảm ANTT và phương pháp nắm tình hình, xử lý các vụ việc gây mất an ninh trật tự trong khu vực trường học.

                    

Báo cáo viên truyền đạt buổi tập huấn

      Theo đó, việc tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ cơ quan đơn vị trường học là yếu tố quan trọng, đảm bảo duy trì tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay. Đề cao trách nhiệm của cấp ủy, chi bộ trường học và người đứng đầu cấp ủy trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đặc biệt là công tác quản lý cán bộ, đảng viên, giáo viên trong nhà trường. Thực hiện tốt phương châm của công tác bảo vệ chính trị nội bộ lấy phòng ngừa là chính. Từ đó từng bước nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên trong nhà trường về tầm quan trọng của công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong đơn vị trường học. Đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học nhưng cũng đáp ứng được yêu cầu về nhận thức, tư tưởng của cán bộ, đảng viên, giáo viên trong tình hình mới. Các nhà trường sẽ cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương kịp thời đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, góp phần xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với Nhân dân. Ngoài ra, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tài sản nhà nước là nhiệm vụ quan trọng, một trong những nhiệm vụ hàng đầu được Đảng, chính phủ, nhà nước và các ban ngành rất quan tâm. Đặc biệt đối với các trường học, công tác bảo vệ là nhiệm vụ, là mục tiêu quan trọng trong hoạt động giáo dục của các nhà trường. Vì vậy, thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ trường học qua đó vận dụng vào xử lý các tình huống có thể xảy ra, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trường học.

Tố Lan

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107041

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 19