Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Hội thi Lý thuyết “ Lái xe đạp điện, xe máy điện an toàn năm 2021” tại trường THPT Nguyễn Huệ và THCS Yên Sơn

Thứ Bảy, 25/09/2021 461 lượt xem

Hội thi Lý thuyết “ Lái xe đạp điện, xe máy điện an toàn năm 2021” tại trường THPT Nguyễn Huệ và THCS Yên Sơn

            Hưởng ứng tháng An toàn Giao thông năm 2021 và tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Giao thông, qua đó trang bị những kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên tham gia giao thông an toàn. Trong 2 ngày 24, 25/9/2021, Công an thành phố Tam Điệp phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức Hội thi  Lý thuyết “ Lái xe đạp điện, xe máy điện an toàn năm 2021” nhằm tìm hiểu quy định của pháp luật về An toàn giao thông  tại  trường THPT Nguyễn Huệ và Trường THCS Yên Sơn  cho 1.313 học sinh.

 

Hội thi Lý thuyết “ Lái xe đạp điện, xe máy điện an toàn năm 2021” tại trường THPT Nguyễn Huệ

         Thông qua các câu hỏi thi trắc nghiệm, các em học sinh được tìm hiểu quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ, những quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm trong quá trình tham gia giao thông, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông và các quy tắc tham gia giao thông an toàn; đặc biệt là những kiến thức, quy định về việc sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, cách xử lý, giải quyết các tình huống gặp phải khi tham gia giao thông.

Hội thi Lý thuyết “ Lái xe đạp điện, xe máy điện an toàn năm 2021” tại trường THCS Yên Sơn

       Được biết, Hội thi sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 30/9/2021.  Đây là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2021 của  Công An Thành phố Tam Điệp.  Đồng thời giúp giáo viên, học sinh của nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Qua đó mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực trong việc chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong lứa tuổi học đường. Trong thời gian tới, các nhà trường sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả những mô hình đã có cũng như tìm kiếm, triển khai thêm các mô hình tuyên truyền mới để giáo dục an toàn giao thông cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng thời tạo hiệu ứng lan toả tới phụ huynh của các em, góp phần phần đảm bảo an toàn tính mạng cho các em, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông.

   

Em Phan Thị Đức Minh, học sinh lớp 11C, THPT Nguyễn Huệ

           Em Phan Thị Đức Minh, học sinh lớp 11C, THPT Nguyễn Huệ chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi đã hoàn thành tốt bài thi Lý thuyết của mình. Thông qua các câu hỏi của Hội thi đã truyền đạt cho em nhiều kiến thức liên quan đến các quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Các nội dung được truyền tải trong Đề thi! trực quan, sinh động, gần gũi, thiết thực... giúp cho chúng em nhanh chóng nắm bắt, tiếp cận để dễ dàng xử lý tình huống khi tham gia giao thông trên đường được an toàn hơn.”

 Tố Lan

 

 

      

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107923

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 89