Thứ Ba, 16/07/2024

Khai mạc Giải Bóng đá Nhi đồng thành phố Tam Điệp năm 2024

Thứ Ba, 09/07/2024 330 lượt xem

Sáng 9/7, Ban Tổ chức Giải bóng đá Nhi đồng thành phố tổ chức Khai mạc Giải bóng đá Nhi đồng thành phố Tam Điệp năm 2024 tại Sân bóng Trung tâm thể thao thành phố.

Quang cảnh Lễ Khai mạc.

Dự Khai mạc có đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể thành phố; Thành viên Ban Tổ chức Giải bóng đá Nhi đồng thành phố năm 2024; lãnh đạo UBND các phường, xã; các cầu thủ tham gia giải cùng đông đảo cổ động viên đã đến dự và cổ vũ giải.

Tham gia giải đấu năm nay có 9 đội bóng với 108 vận động viên đến từ 9 xã, phường. Tại giải, các đội chia thành 03 bảng thi đấu vòng tròn lấy 02 đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng trong; 02 đội có thành tích tốt nhất vào thẳng Bán kết; 04 đội còn lại bốc thăm ngẫu nhiên (với tiêu chí hai đội đã cùng bảng không gặp nhau). Tại Bán kết: 02 đội thắng bốc thăm gặp 02 đội vào thẳng bán kết. 02 đội thắng bán kết tranh nhất, nhì; hai đội thua ở bán kết đồng Giải Ba. Các trận thi đấu bóng đá nhi đồng diễn ra vào các buổi sáng từ ngày 9 đến ngày 18/7/2024.

Giải bóng đá Nhi đồng thành phố là hoạt động thể thao truyền thống được tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em thiếu niên trong dịp hè; đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trong thanh thiếu niên trên địa bàn. Những năm qua, Giải Bóng đá Nhi đồng luôn thu hút được sự tham gia đông đảo của các em thiếu niên, nhi đồng và sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ và nhân dân địa phương.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu đầu tiên giữa đội bóng Nhi đồng Đông Sơn gặp đội Bắc Sơn trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên vòng bảng. Với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, các cầu thủ 2 đội đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đẹp mắt. Nhập cuộc nhanh chóng, đội Bắc Sơn đã ghi bàn ngay trong những phút đầu tiên và liên tục kiểm soát bóng, tạo ra nhiều khó khăn cho đối thủ Đông Sơn. Hai đội liên tiếp ăn miếng trả miếng sau đó, những cú dứt điểm cuối cùng đều chệch khung thành hoặc trúng vị trí thủ môn đã chọn. Kết thúc trận đấu, Bắc Sơn thắng Đông Sơn với tỉ số 3-2.

Thương Thương