Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

 Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ Tư, 06/04/2022 279 lượt xem

 Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

       Sáng ngày, 6/4/2022, tại Hội trường Thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố phối hợp với trường Chính trị tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026 cho các học viên là đại biểu HĐND các phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026.

      Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và chỉ đạo lớp học. Đồng chí Phạm Thị Thủy, chuyên viên cao cấp, nguyên Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Ninh Bình dự và trực tiếp truyền đạt cho các học viên lớp bồi dưỡng. Các đồng chí đại biểu lãnh đạo các phòng, đơn vị: Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND - UBND thành phố, toàn thể học viên là đại biểu HĐND cấp phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp phường, xã

       Tham gia lớp bồi dưỡng có 91 học viên là Đại biểu HĐND cấp phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026. Trong thời gian 3 ngày (từ 6 - 8/4), 91 đại biểu HĐND cấp phường, xã trong toàn Thành phố sẽ được tiếp thu 14 chuyên đề theo khung chương trình của Bộ Nội vụ biên soạn và được các giảng viên tích hợp trong 6 chuyên đề chính, gồm: Tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, xã; chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, xã; kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, xã; kỹ năng phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã”.

  Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp bồi dưỡng

           Phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố nhấn mạnh việc bồi dưỡng, trang bị cho các đại biểu HĐND cấp xã, nhất là các đại biểu tham gia lần đầu nắm bắt, cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến chức trách, vai trò, nhiệm vụ của đại biểu HĐND, đáp ứng yêu cầu đề ra. Để lớp học thành công, đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự lớp học đầy đủ, nghiêm túc với tinh thần tự giác; tập trung theo dõi, lắng nghe cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, để sau khi lớp học kết thúc có thể áp dụng ngay những kiến thức đó vào thực tiễn. Từ đó, nhằm nâng cao vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND cấp phường, xã nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã nói riêng trong thời gian tới cũng  như một số kỹ năng cụ thể cho đại biểu dân cử; phương pháp luận khoa học để vận dụng kiến thức, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND vào thực tiễn, nâng cao năng lực vận động, giám sát các tổ chức, địa phương thực hiện nhiệm vụ chính trị...        

        Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các học viên cập nhật kiến thức trang bị, cập nhật những kiến thức mới, cơ bản và cần thiết về phương pháp hoạt động của đại biểu HĐND cấp phường, xã về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, cũng như trang bị và làm phong phú thêm những kỹ năng trong, thuyết trình, thảo luận, giám sát,... Qua đó góp phần nâng cao năng lực phục vụ tốt cho nhiệm vụ của người đại biểu dân cử tại địa phương.

  Tố Lan 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107920

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 86