Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 29/02/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Lãnh đạo thành phố Tam Điệp kiểm tra, động viên, chúc Tết các cơ quan, đơn vị trực Tết Giáp Thìn 2024

Thứ Sáu, 09/02/2024 258 lượt xem

Chiều ngày 9/02/2024, lãnh đạo thành phố tổ chức kiểm tra, động viên, chúc Tết các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đoàn 1 do đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố; công nhân, người lao động Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Tam Điệp và Điện lực Tam Điệp; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố tham gia đoàn công tác.

Quang cảnh Đoàn làm việc tại Công an thành phố.

Tại Công an thành phố Tam Điệp: Đoàn đã nghe đồng chí Trưởng Công an thành phố báo cáo những vấn đề cơ bản về kết quả đã đạt được và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tai, tệ nạn xã hội trong dịp Tết. Đồng chí Trưởng Công an thành phố nêu rõ: Mặc dù những ngày giáp Tết lực lượng phương tiện tham gia rất đông nhưng tình hình giao thông luôn được đảm bảo, không xảy ra các vụ va chạm nghiêm trọng; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định không xảy ra các vụ việc phức tạp. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã thực hiện trực 100% quân số từ ngày 29 tết đến ngày mùng 5 tết. Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, phương án PCCC và đảm bảo an ninh trật tự đêm Giao thừa, chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa tại Trung tâm thể thao thành phố; huy động 110 cán bộ, chiến sỹ tham gia phương án từ 19h ngày 30 tết. Công an các xã, phường trực 100% quân số, huy động lực lượng bảo vệ dân phố và an ninh cơ sở cùng các đội nghiệp vụ tuần tra khép kín địa bàn, quyết tâm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trực Tết.

Phát biểu chỉ đạo, động viên cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định: Năm 2023 là năm có nhiều khó khăn ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, đời sống của Nhân dân, trong đó có việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Song, Đảng ủy Công an thành phố đã bám sát sự chỉ đạo của Công an tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND – UBND thành phố, ngay từ đầu năm đã kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền, địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ góp phần quan trọng vào thành tựu chung của Đảng bộ thành phố. Tam Điệp là một trong hai Đảng bộ trên địa bàn Tỉnh hoàn thành 100% chỉ tiêu đã đề ra và trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an thành phố. Mặc dù địa bàn thành phố không rộng  nhưng lại là địa giáp ranh, có Quốc lộ 1A đi qua, có Khu Công nghiệp với hơn 50.000 công nhân, trong dịp Tết mật độ phương tiện tham gia giao thông đông vì thế tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự, tai, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông,… Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Công an thành phố cần chủ động bám sát kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ đảm bảo cho Nhân dân vui xuân đón tết vui tươi và an toàn. Thành phố là một trong 05 địa phương trên địa bàn Tỉnh tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, do vậy cần chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống tai, tệ nạn xã hội; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, trong đó có các quy định về quản lý, sử dụng pháo. Đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận công lao và cảm ơn sự đóng góp của Công an thành phố; chúc cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố luôn đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng chí cũng gửi lời cám ơn, tri ân và lời chúc mừng năm mới tới thân nhân gia đình các cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố.

Quang cảnh làm việc tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Tam Điệp.

Tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Tam Điệp: Đoàn công tác nghe đồng chí Chủ tịch HĐQT công ty báo cáo tình hình và nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường trong dịp Tết. Báo cáo nêu rõ: Hiện nay tổng số cán bộ công, nhân viên công ty là 235 người. Năm 2023, công ty đã quan tâm, triển khai nhiệm vụ đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường và chỉnh trang đô thị được thành phố và người dân ghi nhận, đánh giá cao. Tổng doanh thu đạt 58 tỷ đồng trong đó doanh thu dịch vụ công ích 33 tỷ đồng tăng 40% so với kế hoạch, nộp ngân sách 3,2 tỷ đồng vượt 30%. Lương bình quân 6 triệu đồng/người/tháng tăng 8%. Các chế độ chính sách cho người lao động được quan tâm đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng quy định, nhất là trong tháng Tết tiền lương và tiền thưởng của mỗi người lao động đạt 9 triệu đồng/người. Công ty đã hoàn thành các nội dung phục vụ Tết như sửa chữa điện chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông, đèn trang trí, chuẩn bị cho Lễ trồng cây đầu xuân Giáp Thìn của Tỉnh và thành phố. Vào những ngày giáp Tết, khối lượng rác thải phát sinh rất lớn, công ty đã huy động lực lượng lao động làm tăng giờ, thu gom triệt để không để rác thải tồn đọng sang ngày hôm sau. Trong ngày 30 Tết, công ty huy động 100% lực lượng làm việc trên các tuyến đường, dự kiến kết thúc trước thời điểm Giao thừa.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà, động viên, chúc Tết cán bộ, công nhân và người lao động làm nhiệm vụ trực Tết.

Phát biểu với lãnh đạo, công nhân và người lao động của công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Tam Điệp, đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố đạt được trong năm 2023 có sự đóng góp không nhỏ của công ty, nhất là việc góp phần xây dựng thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp. Với quyết tâm cao ngay từ đầu năm, tập thể lãnh đạo công ty  đã năng động, đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng công việc và cải thiện đời sống của người lao động. Chia sẻ với công ty về những khó khăn, vất vả khi thực hiện công việc đặc thù nhất là trong dịp Tết đến, xuân về, đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn cán bộ, công nhân, người lao động của công ty sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần tạo diện mạo cho thành phố sạch đẹp và văn minh hơn. Trước mắt là tập trung cao cho công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, điện chiếu sáng và Lễ trồng cây đầu xuân năm mới của Tỉnh và thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy chúc cán bộ, công nhân và người lao động công ty dồi dào sức khỏe, đoàn kết, năng động thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; chúc công ty ngày càng phát triển.

Quang cảnh làm việc tại Điện lực Tam Điệp

Tại Điện lực Tam Điệp: Đoàn dành thời gian nghe đồng chí Giám đốc Điện lực Tam Điệp báo cáo nhanh kết quả và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đảm bảo việc cung cấp điện phục vụ sản xuất và đời sống. Đồng chí Giám đốc cho biết: Năm 2023, đơn vị đã cung cấp điện đầy đủ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong mùa khô, đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các ngày lễ lớn và các sự kiện quan trọng của thành phố… Đồng thời bày tỏ mong muốn lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phối hợp tuyên truyền các chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Hiện đơn vị đã sẵn sàng trực, vận hành đảm bảo 100% công suất điện ổn định cho các doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo, công nhân, người lao động Điện lực Tam Điệp kiểm tra Sơ đồ lưới điện toàn thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Năm 2023, Điện lực Tam Điệp đã chung sức, đồng lòng, có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân, vận hành đảm bảo lưới điện, không để sảy ra sự cố và không bị thiếu điện. Mặc dù thành phố có khu công nghiệp và một số nhà máy tiêu thụ điện năng lớn nhưng Điện lực Tam Điệp đã linh hoạt chủ động không để xảy ra mất điện cục bộ làm ảnh hưởng đến phát triển sản xuất và đời sống của Nhân dân; tạo được sự đồng thuận của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân. Đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận, cảm ơn tinh thần trách nhiệm làm việc của cán bộ, công nhân, người lao động của đơn vị; đồng thời đề nghị, trong những ngày Tết, Điện lực Tam Điệp cần tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo công suất điện phục vụ sản xuất, các nhiệm vụ chính trị của thành phố và sinh hoạt của người dân. Sau khi làm việc với lãnh đạo, đồng chí Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà Tết cho những công nhân đang trực, theo dõi, vận hành hệ thống điện; đồng chí chúc lãnh đạo, công nhân, người lao động của Điện lực Tam Điệp mạnh khoẻ, hạnh phúc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà, động viên và chúc Tết những công nhân đang trực, theo dõi, vận hành hệ thống điện làm nhiệm vụ trực Tết

Đoàn 2 do đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đến kiểm tra, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, công, nhân viên, người lao động thực hiện nhiệm vụ trực đảm bảo chuyên môn tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình; lãnh đạo HĐND và lãnh đạo một số phòng, ban ngành của thành phố tham gia đoàn công tác.


Đồng chí Mai Trường Sơn, Thường vụ Thanh ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố báo cáo nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2024 của đơn vị.

Đến kiểm tra, động viên, chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và các thành viên trong đoàn đã nghe đồng chí Mai Trường Sơn, Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố báo cáo kết quả công tác triển khai trực sẵn sàng chiến đấu phục vụ Tết, chuẩn bị đón tết, vui xuân của cán bộ, chiến sỹ. Theo đó Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã phân công quân số trực 55% và được chia làm 2 đợt trực. Đồng thời tích cực luyện tập các phương án, chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng khi có tình huống xảy ra; phối hợp cùng Công an thành phố thường xuyên kiểm tra đảm bảo an ninh trên địa bàn. Quan tâm công tác tuyển quân, hiện nay 9/9 xã, phường đã phát lệnh và tổ chức cấp phát xong quân trang cho các thanh niên lên đường nhập ngũ, thường xuyên phân công cán bộ phụ trách địa bàn nắm bắt tình tình, quan tâm, động viên tư tưởng các gia đình và thanh niên. Cơ bản tư tưởng các thanh niên ổn định sẵn sàng lên đường nhập ngũ khi có lệnh. Ban chỉ huy Quân sự thành phố cũng thể hiện quyết tâm đảm bảo giao đủ quân số theo đúng quy định và thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố thông tin khái quát về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của thành phố trong năm 2023. Đồng thời ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích của lực lượng quân sự thành phố đạt được trong năm qua và khẳng định những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào thành công chung của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố đặc biệt là về công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và Nhân dân luôn tin tưởng trong thời gian tới lực lượng quân sự thành phố sẽ phát huy truyền thống, quyết tâm, nỗ lực và tinh thần trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tập thể cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự thành phố cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt  công tác trực và phục vụ Tết, chuẩn bị chu đáo các điều kiện và bắn pháo hoa thành công trong đêm giao thừa chào mừng năm mới, góp phần đảm bảo cho Nhân dân thành phố đón tết vui tươi, an toàn. Bên cạnh đó đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu, ko để xảy ra các tình huống phức tạp, đột xuất bất ngờ trên địa bàn về quân sự, quốc phòng địa phương; quan tâm bảo đảm về vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ tổ chức đón Tết Nguyên đán với tinh thần “Vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an duy trì đảm bảo nhiệm vụ an ninh trật tự; quan tâm công tác tuyển quân đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân và các nhiệm vụ huấn luyện.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà, động viên và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự thành làm nhiệm vụ trực Tết.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng đến tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ và gia đình, năm mới với những thành công mới. Năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tỉnh và thành phố giao  phó, góp phần giữ vững quân sự, quốc phòng địa phương.


Đại diện Ban Giám đốc Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng năm 2024.

Tiếp đó đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc tại Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình. Năm 2023, nhà máy đã đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, công tác phân loại, xử lý rác thải được duy trì và cải tiến, vận hành ổn định máy móc. Đời sống của công nhân viên được cải thiện rõ nét, đặc biệt hoạt động chăm lo Tết cho công nhân cũng được Nhà máy quan tâm. Từ thành phố đến công đoàn Nhà máy đã dành tặng những phần quà Tết ý nghĩa cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Những ngày này lượng rác tăng hơn so với ngày thường vì vậy để đảm bảo xử lý rác thải phục vụ nhu cầu của các công ty, đơn vị trong dịp tết, Nhà máy đã có kế hoạch và phân công cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện nhiệm vụ, tiếp nhận rác đến hết ngày 30 Tết và từ ngày 3 Tết trở đi nhà máy hoạt động trở lại.  Qua nghe báo cáo của đồng chí Giám đốc Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh và những đóng góp của Nhà máy đối với công tác xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà, động viên và chúc Tết cán bộ, công, nhân viên, người lao động làm nhiệm vụ trực Tết

Nhân dịp đón xuân mới, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã tặng quà của Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự cát tường, gia đình hạnh phúc, năm mới nhiều thắng lợi mới tới toàn thể cán bộ, công nhân viên Nhà máy. Đồng chí cũng chia sẻ khó khăn và đề nghị Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực, hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2024 và những năm tiếp theo. Trước mắt để phục vụ cho Nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền, Nhà máy cần chủ động trong kế hoạch tiếp nhận và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trước, trong và sau Tết; thực hiện nghiêm kế hoạch lịch trực. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các tổ chức thu gom, vận chuyển rác thải thống nhất lịch vận chuyển và tiếp nhận rác thải đảm bảo không để xảy ra tình trạng ứ đọng rác thải tại điểm tập kết, trung chuyển do không bố trí được thời gian tiếp nhận rác từ Nhà máy qua đó góp phần nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường phố, ngõ xóm, khu dân cư luôn sạch sẽ.

 

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra trận địa bắn pháo hoa và công  tác chuẩn bị chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị chương trình bắn pháo hoa và văn nghệ mừng đảng, mừng xuân trên địa bàn thành phố tại địa điểm Trung tâm thể thao thành phố. Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận công tác chuẩn bị của các lực lượng chức năng chủ động triển khai các hoạt động trong chương trình bắn pháo hoa và chương trình văn nghệ theo đúng kế hoạch, đến thời điểm này công tác triển khai lắp đặt trận địa bắn pháo hoa đêm giao thừa gồm 05 giàn, công tác tập luyện tổng duyệt văn nghệ đã được hoàn tất. Đồng chí đề nghị các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho trận địa bắn pháo hoa đêm giao thừa, tiếp tục rà soát lại quy trình bắn pháo hoa, kiểm tra lại các mạch kết nối, phân công các lực lượng phối hợp chặt chẽ, không được lơ là chủ quan để đảm bảo an toàn tuyệt đối; tổ chức chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa đúng kịch bản và thời gian quy định tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân thưởng thức chương trình văn nghệ và màn pháo hoa rực rỡ mừng xuân mới.                          

Tố Lan -  Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
543637

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 699