Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Bảy, 20/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Tam Điệp: Gặp mặt giao lưu nhân ngày thơ Việt Nam

Thứ Sáu, 23/02/2024 64 lượt xem

Sáng 22-2, Chi hội Văn học Nghệ thuật thành phố phối hợp với CLB Thơ Việt Nam thành phố Tam Điệp tổ chức gặp mặt, giao lưu thơ nhân ngày thơ Việt Nam (Rằm Nguyên Tiêu) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.

Quang cảnh buổi Gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch CLB thơ Việt Nam, Chủ nhiệm CLB thơ Việt Nam tỉnh Ninh Bình; đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường Trực UBND thành phố; lãnh đạo Hội VHNT tỉnh; lãnh đạo CLB thơ Việt Nam tỉnh Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phòng Văn hóa Thông tin Thành phố; BGH Trường THPT Nguyễn Huệ; Chủ tịch Hội VHNT thành phố Tam Điệp; Chủ nhiệm CLB thơ Việt Nam thành phố Tam Điệp; đại diện một số CLB thơ tỉnh; Hội viên các CLB thơ thành phố Tam Điệp cùng đông đảo các văn nghệ sỹ, các nhà nghiên cứu, công chúng yêu thơ.

Chương trình gặp mặt giao lưu nhân ngày thơ Việt Nam được tổ chức với nhiều nội dung: Giao lưu thơ nhạc; các nhà thơ đọc thơ của mình; các nhà thơ trong các câu lạc bộ thơ ngâm thơ, xướng họa thơ của các thi huynh, thi hữu; hát các ca khúc phổ thơ; ngâm các bài thơ của các nhà thơ nổi tiếng... đặc biệt là những thi phẩm thể hiện niềm tự hào được sống, được lao động, cống hiến trên mảnh đất quê hương Tam Điệp.

Với các văn nghệ sỹ tham gia buổi gặp mặt, giao lưu mặc dù tuổi đã cao, nhưng tình yêu đối với thơ ca nghệ thuật còn mạnh mẽ. Đa số các thành viên là cán bộ, các nhà trí thức nghỉ hưu, có niềm đam mê văn chương, nghệ thuật. Đến với văn thơ để trang trải tình yêu với cuộc sống, với đất nước, quê hương. Cũng nhân dịp này, CLB thơ và nhiều tác giả đã giới thiệu tới các bạn thơ, công chúng yêu thơ nhiều tác phẩm mới sáng tác rất có giá trị.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường Trực UBND thành phố phát biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc năm mới an khang, thịnh vượng, sống vui, sống khỏe đến các vị đại biểu,  các thành viên CLB; mong các thành viên CLB tiếp tục có nhiều sáng tác, tác phẩm thơ hay cống hiến cho nền văn học nghệ thuật địa phương, luôn là điểm tựa vững chắc cho con cháu. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã thông báo nhanh kết quả phát triển KT- XH, AN – QP, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của thành phố trong năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí bày tỏ mong muốn, các thành viên Chi hội VHNT thành phố và CLB thơ Việt Nam thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; quan tâm, đóng góp ý kiến vì sự phát triển KT – XH chung của thành phố.

Chương trình gặp mặt, giao lưu nhân ngày thơ Việt Nam là một hoạt động thường niên được tổ chức tại Tam Điệp, là cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi nâng cao trình độ học thuật của các văn nghệ sỹ, trở thành nơi sinh hoạt văn hóa quan trọng trong đời sống văn nghệ của thành phố, mang lại cơ hội thưởng thức, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới giàu bản sắc, hiện đại, văn minh.

Thương Thương

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596968

Trực tuyến: 31

Hôm nay: 755