Thứ Bảy, 27/07/2024

Thành đoàn Tam Điệp tổ chức Chương trình Ra quân Tháng Thanh niên năm 2024

Thứ Ba, 27/02/2024 145 lượt xem

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), chiều ngày 26/2, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố Tam Điệp phối hợp với UBND phường Tân Bình, Lữ đoàn Công binh 279 và Đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tổ chức Chương trình Ra quân Tháng Thanh niên năm 2024.

Quang cảnh Chương trình Ra quân.

Về dự có đồng chí Bùi Chính Thức, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Ninh Bình; đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phường Tân Bình; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Tam Điệp; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Công, Phó chính ủy Lữ Đoàn 279; lãnh đạo UBND phường Tân Bình; cán bộ, lãnh đạo, Đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình; chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 279;  Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn và hơn 100 đoàn viên, thanh niên của thành phố; đại diện tổ dân phố 10, 11 phường Tân Bình đã về dự.

20 năm qua kể từ khi Đảng, Chính phủ chính thức lựa chọn tháng 3 hằng năm là Tháng Thanh niên,  các cấp bộ đoàn trên địa bàn thành phố đã chủ động sáng tạo, kiên trì phát động và tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng. Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành hoạt động thực tiễn phong phú, rộng lớn, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ thắp sáng tinh thần tình nguyện, dấn thân, khát khao cống hiến, không ngại khó khăn, đảm nhận thực hiện những khâu mới, việc khó. Thông qua các hoạt động tình nguyện, nhiều đoàn viên thanh niên đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, tinh thần đoàn kết, xung kích trên nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, tạo nên dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; được các cấp ủy đảng, chính quyền ghi nhận đánh giá cao; đồng thời đây cũng là môi trường để đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, là phương thức để tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên và củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.

Phát động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” nhằm phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức vì cuộc sống cộng đồng. Để Tháng Thanh niên năm 2024 tổ chức thành công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành đoàn đề nghị các cơ sở đoàn tiếp tục tập trung thực hiện tốt các hoạt động như: Phát huy cao độ sức sáng tạo của tuổi trẻ để triển khai các nội dung hoạt động trọng tâm trong kế hoạch Tháng Thanh niên của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ, triển khai thực hiện hiệu quả Tháng Thanh niên sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu niên năm 2024, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị.

Khánh thành Công trình “Đường điện chiếu sáng”.

Khánh thành công trình "Hàng cây thanh niên".

Ngay sau Chương trình Ra quân phát động Tháng Thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn đã Khánh thành Công trình “Đường điện chiếu sáng” tại tuyến đường Tráng Sơn, tổ dân phố 10, phường Tân Bình có chiều dài gần 800m với 18 bóng điện, tổng trị giá 22.000.000 đồng. Đồng thời triển khai thực hiện công trình "Hàng cây thanh niên" tại tuyến đường Cao Sơn, tổ dân phố 10, phường Tân Bình. Tại đây, đoàn viên thanh niên đã trồng được 40 cây Osaka và Hoàng Yến trị giá 20.000.000 đồng. Công trình “Hàng cây thanh niên” là hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong đoàn viên thanh niên. Đây cũng là hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, góp phần hình thành hệ thống cây xanh tạo bóng mát, cảnh quan môi trường xây dựng quê hương ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây.

Hoàng Bình