Thứ Sáu, 19/04/2024

Thành phố Tam Điệp hoàn thành bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ Tư, 27/07/2022 355 lượt xem

THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP HOÀN THÀNH

BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN, TỔ TRƯỞNG DÂN PHỐ NHIỆM KỲ 2022-2024

Các cử tri tham gia bỏ phiếu bầu.

Để tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2024, Ủy ban nhân dân thành phố đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; lắng nghe, nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân. Cùng với đó, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo phòng Nội vụ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam thành phố và các cơ quan đoàn thể hướng dẫn các xã, phường thực hiện quy trình bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2024. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn nghiệp vụ các xã, phường trong công tác bầu cử; kịp thời xử lý những vướng mắc, phát sinh. Chỉ đạo UBND các phường, xã chú trọng đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện tốt nhất để phục vụ bầu cử, trong đó chú ý đến việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đầu tư cơ sở vật chất; rà soát, thống kê niêm yết danh sách cử tri, đại diện hộ gia đình... Công tác hiệp thương, giới thiệu nhân sự bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố được thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch theo đúng quy định.

Trong thời gian từ ngày 10/7/2022  đến 17/7/2022, đông đảo cử tri là đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thành phố đã đến các điểm bầu cử trong không khí nô nức, phấn khởi, sáng suốt lựa chọn những người có uy tín, có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, có năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ ở cơ sở để bầu chức danh trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

Kết quả đến hết ngày 17/7/2022, 120/120 thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2024. Qua bầu cử đã có 120 người trúng cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố. Trong đó, tái cử là 65 người (chiếm 54,2%), bầu mới là 55 người (chiếm 45,8%);  Đảng viên là 109 người (chiếm 90,8%),  không phải là đảng viên là 11 người (chiếm 9,2%);  trên 65 tuổi là 9 người. Các trưởng thôn, tổ trưởng dân phố được cử tri lựa chọn là những người có đủ năng lực, uy tín, có tâm huyết, được tín nhiệm trong cộng đồng dân cư có thể giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại khu dân cư; đưa phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại cơ sở nói riêng và thành phố nói chung ngày một phát triển.

Hương Lan