Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Bảy, 20/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Gặp mặt đầu xuân, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ Năm, 15/02/2024 695 lượt xem

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024, tại Hội trường thành phố, Thành ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Gặp mặt đầu xuân cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động khối cơ quan Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Dự buổi Gặp mặt có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND thành phố; lãnh đạo UBND thành phố; UBMTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; công chức, viên chức, hợp đồng lao động khối cơ quan Thành ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt Thành ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy chúc toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan khối Đảng, đoàn thể, nhà nước một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công, năm mới thắng lợi mới. 

 Thành phố đã kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 07 ngày trong không khí vui tươi, ấm áp, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết theo đúng tinh thần chỉ đạo của TW, của Tỉnh. Ngày 6/1 âm lịch các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trở lại làm việc bình thường. Đặc biệt trong ngày đầu tiên làm việc của năm mới, thành phố vinh dự khi được Tỉnh chọn là điểm tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây và đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 và Thông xe kỹ thuật tuyến đường Đồng Giao, tuyến đường Đông Tây (giai đoạn 1) đoạn từ đầu tuyến đến nút giao đường bộ cao tốc Bắc – Nam tại thành phố. Thành phố đã tham mưu, tổ chức buổi Lễ diễn ra trang trọng, ý nghĩa để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu tham dự. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thông tin thêm một số nét cơ bản về tình hình Tết Nguyên Đán trên địa bàn. Năm 2023, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức tác động tới mọi mặt của đời sống xã hội, sức mua và công tác chuẩn bị Tết của người dân giảm hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ ngay từ đầu nên đã đảm bảo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình. Đây cũng là niềm vui, hạnh phúc rất lớn của Nhân dân thành phố, là dịp để cùng nhau chia sẻ những khó khăn vất vả của năm cũ và kỳ vọng những điều tốt đẹp hơn trong năm mới. 

Các hoạt động an sinh xã hội được thành phố quan tâm đảm bảo thực hiện kịp thời, đầy đủ, trong khó khăn tinh thần đoàn kết, sẻ chia được phát huy. Toàn thành phố đã huy động và chuyển 12.500 suất quà của TW, Tỉnh, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, với tổng trị giá 4 tỷ 489 triệu đồng tới các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo mọi người mọi nhà đều có Tết. Các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, trên các phương tiện thông tin đại chúng được quan tâm; các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân diễn ra sôi nổi, đặc biệt thành phố tổ chức thành công Chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa chào mừng tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân đón tết cổ truyền của dân tộc và được Nhân dân đánh giá cao. Các hoạt động chỉnh trang diện mạo đô thị chào đón Xuân mới được chú trọng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịp trước và trong Tết diễn ra sôi động, thành phố có 12 điểm bán hàng bình ổn giá và các mặt hàng phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả cơ bản ổn định đáp ứng được nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Nhân dân các địa phương cũng tích cực sản xuất vụ Đông Xuân đảm bảo khung thời vụ, đến ngày 27/12 âm lịch toàn thành phố đã hoàn thành gieo sạ 762 ha lúa đảm bảo 100% kế hoạch và hiện nay cây lúa đang sinh trưởng, phát triển tốt. Đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao và biểu dương nỗ lực của các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể, các tập thể, cá nhân trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh.

Năm 2023 với nhiều dấu ấn đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố đã khép lại. Một mùa xuân mới đã về trên quê hương Tam Điệp, trong khí thế của mùa xuân mới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, các địa phương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố tiếp tục phát huy tinh thần, ý chí vượt khó và những kết quả đã đạt được của những năm trước để tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả, thực hiện đồng bộ các đột phá chiến lược quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024 đã đề ra góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Nhiệm vụ đặt ra còn nhiều khó khăn, kinh tế dự đoán còn nhiều diễn biến bất thường, song đồng chí Bí thư Thành ủy tin tưởng rằng với truyền thống, với nét văn hóa, ý chí, khát vọng vươn lên của người dân Tam Điệp, với sáng tạo, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, thành phố sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, xây dựng thành phố phát triển bền vững.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà động viên lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhân dịp đầu xuân năm mới.

Kim Dung

                                                                                     

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596961

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 748