Thứ Ba, 16/04/2024

Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 10, năm 2022

Thứ Hai, 03/10/2022 185 lượt xem

Sáng 3/10, tại hội trường thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần và biểu dương tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tháng 10/2022.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQVN thành phố; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các Phòng, Ban ngành đoàn thể  thành phố cùng toàn thể các cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

Tại buổi sinh hoạt, trong không khí trang nghiêm, nghi thức chào cờ được tiến hành trang trọng, các đồng chí cán bộ, đảng viên tham dự hát Quốc ca theo nền nhạc thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Quang cảnh lễ sinh hoạt chính trị.

Sau nghi thức chào cờ, toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã được nghe đồng chí Tạ Thị Pha, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố kể câu chuyện “Cán bộ nữ phải tự học tập nâng cao trình độ”. Câu chuyện là lời căn dặn quý giá của Bác đối với người cán bộ nữ. Theo Bác, người cán bộ nữ phải đấu tranh giành quyền lợi, không tự ti, mặc cảm, phải tự học tập để nâng cao trình độ, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam, tham gia các hoạt động xã hội, khẳng định vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần thực hiện bình đẳng giới. Và người cán bộ nữ phải có tác phong quần chúng, phải đi sâu, đi sát, gần gũi với các tầng lớp nhân dân, phải nắm tâm tư nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc để kịp thời bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng hoa biểu dương 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong tháng 9/2022.

Cũng tại buổi sinh hoạt chính trị, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đã biểu dương 2 tập thể là Đội quản lý trật tự đô thị thành phố và Hội chữ thập đỏ thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tháng 9/2022.

Thông qua nghi thức chào cờ đầu tuần nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời nhắc nhở cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND thành phố tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Bắt đầu một tuần làm việc mới với ý thức và trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc. Việc chào cờ được tổ chức trang nghiêm, chu đáo, thường xuyên sẽ góp phần xây dựng văn hóa công sở thân thiện, văn minh, hiện đại.

Kim Dung