Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty THH giầy Adora Việt Nam khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thứ Hai, 27/03/2023 546 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 25/3, tại hội trường Nhà văn hóa xã Quang sơn, Công đoàn Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Quang cảnh Đại hội.

Về dự có đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đỗ Hoàng Oanh, Thành ủy viên, UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Vũ Công Minh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quang Sơn; ông Zhang Shu Chung, Phó Hiệp lý hành chính công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch  CĐCS các công ty thuộc tập đoàn Hồng Phúc và Công đoàn cơ sở trong tỉnh cùng 198 đoàn viên công đoàn ưu tú đại diện cho hơn 8.000 đoàn viên công đoàn trong công ty đã về dự.

Nhiệm kỳ 2017– 2022, Công đoàn Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu do Đại hội lần thứ III đề ra, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Hiện nay  Công ty TNHH giầy Adora Việt Nam có 8.696 cán bộ, công nhân viên lao động, Công đoàn công ty tổ chức tốt Chương trình phúc lợi đoàn viên, các hoạt động “Tết sum vầy” “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” do Công đoàn cấp trên phát động với chủ đề “Ngày hội đoàn viên công đoàn”; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, tặng quà cho đoàn viên các ngày lễ, tết với tổng số tiền trên 20 tỷ đồng, tặng quà sinh nhật cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 1,7 tỷ đồng; đề xuất với lãnh đạo Công ty tổ chức bốc thăm trúng thưởng cho đoàn viên, người lao động với số tiền trên 1 tỷ đồng; thăm hỏi CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 360 triệu đồng; thăm hỏi bố mẹ đoàn viên là con thương binh, liệt sĩ với số tiền 175 triệu đồng; hỗ trợ người lao động ốm đau, thai sản, tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 1,9 tỷ đồng; thăm hỏi 4.466 đoàn viên, người lao động bị nhiễm Covid 19 trên 446 triệu đồng. Cùng với công đoàn cấp trên và doanh nghiệp hỗ trợ công nhân xây 22 căn nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Thăm hỏi 259 con đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, bị khuyết tật; tặng quà cho 50.567 cháu là con đoàn viên công đoàn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6 với tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng; tặng quà khuyến học cho 1.422 cháu đạt giải các kì thi từ cấp trường đến cấp quốc gia với số tiền 613 triệu đồng; tặng 20 xuất “Học bổng cùng em vượt khó đến trường” cho con đoàn viên học giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động có 96 sáng kiến được cập nhật, giá trị làm lợi trên 297 triệu đồng/năm. Trong đó có 02 sáng kiến của đoàn viên được Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng, 12 đoàn viên được khen thưởng cấp tỉnh và 04 đoàn viên được thành phố công nhận. Trong nhiệm kỳ, BCH Công đoàn đã khen thưởng, tôn vinh 2.500 cán bộ, đoàn viên ưu tú và tổ chức đi du lịch tạo không khí thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần làm việc của người lao động trong những năm tiếp theo. Công đoàn công ty được đánh giá là một trong số những công đoàn cơ sở có nhiều hoạt động tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, được tặng nhiều hình thức khen thưởng như: Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (năm 2017); Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam (năm 2019); Cờ thi đua xuất sắc toàn diện của LĐLĐ tỉnh (các năm 2018, 2020, 2021).

Tham gia thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đều nhất trí với kết quả đánh giá đã nêu trong báo cáo và góp ý vào nhiệm vụ, giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới với một số chỉ tiêu  chủ yếu như: Giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nội quy, quy chế, quy định của Công ty; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn công ty, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp và công đoàn cơ sở phát triển.

Đồng chí Đỗ Hoàng Oanh, Thành ủy viên, UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đỗ Hoàng Oanh, Thành ủy viên, UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã đánh giá cao những kết quả CĐCS Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới đó là: Cần tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; lấy lợi ích đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động đến với tổ chức Công đoàn, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, công nhân lao động phù hợp với điều kiện làm việc của người lao động. Triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, NLĐ phù hợp với đặc điểm, tình hình của doanh nghiệp, tiếp tục phát huy kết quả phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"... Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 và chương trình công tác hằng năm.

 Ra mắt BCH Công đoàn Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã tiến hành bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và 22 đồng chí chính thức 3 dự khuyết dự Đại hội công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2023- 2028.

Hoàng Bình

Một số hình ảnh

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665628

Trực tuyến: 41

Hôm nay: 848