Chiều ngày 24/12/2020, tại Hội trường thành phố, Thành ủy Tam Điệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 triển khai chương trình công tác năm 2021.

" />
Thứ Ba, 16/04/2024

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021

Thứ Sáu, 25/12/2020 269 lượt xem

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tam Điệp; Các đồng chí Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí UVBCH Đảng bộ thành phố; Chuyên viên các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy phụ trách địa bàn; các đồng chí Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thành ủy và đại diện các đơn vị được khen thưởng.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Theo đó năm 2020 là 1 năm gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19 và nhiều các yếu tố tác động khác, nhưng Đảng bộ, quân và dân thành phố Tam Điệp tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra: Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội thi đua yêu nước thành phố lần thứ V. Chủ động kiểm soát choặt chẽ, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19; Hoàn thành và hoạt thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể như: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 9,08% vượt kế hoạch; tổng giá trị sản xuất đạt 15.770 tỷ đồng, vượt kế hoạch, trong đó: Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 9.037 tỷ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2019 (theo giá so sánh năm 2010); Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện là 266.984 triệu đồng, đạt 107% dự toán HĐND tỉnh giao, đạt 104,3% dự toán thành phố phấn đấu. Giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác ước đạt 134,7 triệu đồng, tăng 6,1% so với năm 2019; xã Quang Sơn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, các hoạt động văn hoá văn nghệ, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2020 với kết quả đáng khích lệ. Thành ủy Tam Điệp có 60/67 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 89,6% (Trong đó có 12 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 20%); 194/227 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 85,5% (trong đó có 40 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 20,6%).

Sau khi nghe các nội dung, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào từng nội dung được trình bầy tại hội nghị, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Trong đó thành phố tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Bí thư Thành ủy Tam Điệp phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Bí thư Thành ủy Tam Điệp đã đánh giá cao sự cố gắng của Đảng bộ, quân và dân thành phố và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 là: tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X theo hướng rõ việc, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026. Giữ vững ổn định và duy trì phát triển kinh tế trên cơ sở huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, coi trọng chất lượng tăng trưởng kinh tế. Tập trung duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý ngành công nghiệp và dịch vụ, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, phấn đấu xã và thôn hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch. Quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; sớm hoàn thành việc GPMB các dự án trọng điểm của Trung ương, của tỉnh, của thành phố. Tăng cường công tác quản lý đô thị, đất đai trên địa bàn; chú trọng công tác bảo vệ và cải thiện môi trường sống; chủ động phòng chống dịch bệnh, thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội; giảm nghèo vững chắc, đảm bảo an sinh xã hội và cải thiện đời sống nhân dân. Quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác quân sự, quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính các cấp, phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể nhân dân và hội quần chung.

Đại diện các đơn vị được khen thưởng

Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã tặng giấy khen cho 12 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng./.