Thứ Bảy, 27/07/2024

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT thành phố năm 2023

Thứ Năm, 16/03/2023 792 lượt xem

Sáng ngày 16/3/2023, tại Hội trường Ban CHQS Thành phố, Ban CHQS thành phố Tam Điệp tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT thành phố năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình; các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo Văn phòng Thành ủy - HĐND - UBND thành phố, Trung tâm chính trị Thành ủy; đại biểu cơ quan chức năng phòng Chính trị, các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS thành phố. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, thư ký Hội thi và các thí sinh dự thi cùng toàn thể cán bộ, Sỹ quan, Quân nhân chuyên nghiệp trong toàn đơn vị.

Quang cảnh Hội thi.

Các đại biểu tham dự Hội thi.

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT thành phố năm 2023 đã thu hút sự tham gia của 23 thí sinh chia làm 2 nhóm đối tượng, bao gồm 9 đồng chí là Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban CHQS các xã, phường và 4 đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các chi bộ và Trợ lý Chính trị Ban CHQS thành phố. Đây là những đồng chí được chọn lựa từ cơ sở, đã có thời gian ôn luyện, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Hội thi lại được tổ chức vào đúng thời điểm đảng bộ, nhân dân và LLVT trong thành phố đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Các thí sinh sẽ được tham gia với 4 nội dung: Soạn bài giảng, thực hành giảng bài, kiến thức và viết bài chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Trung tá Nguyễn Đức Hòa - Phó Bí thư - Chính trị viên Ban CHQS thành phố phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Trung tá Nguyễn Đức Hòa - Phó Bí thư - Chính trị viên Ban CHQS thành phố nhấn mạnh: “Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị là một trong những nội dung trọng tâm của nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị năm 2023 và là một trong những cơ sở để tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án "Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới".    Mục đích của Hội thi nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy và Ban Chính trị, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới. Thông qua Hội thi, giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực chất chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị. Đồng thời Hội thi còn là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, hành động trong cán bộ, chiến sĩ LLVT và các tầng lớp Nhân dân trong thành phố.

Thay mặt Đảng ủy, Ban CHQS thành phố, đồng chí đề nghị Hội thi Quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu của Hội thi. Ban Tổ chức Hội thi điều hành khoa học, thực hiện đúng kế hoạch, chương trình đã xác định, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Ban Giám khảo bám sát chương trình, quy chế để tổ chức các phần thi, nhận xét đánh giá, cho điểm phải thật sự khách quan, trung thực, chính xác, phải tạo ra được không khí thi đua sôi nổi, tinh thần đoàn kết có tính xây dựng cao. Các thí sinh dự thi phải chấp hành nghiêm quy chế, quy định, chương trình của Hội thi. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, trung thực, bình tĩnh, tự tin trong thực hiện các nội dung thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tổ chức đánh giá nghiêm túc, đầy đủ những ưu điểm, hạn chế của Hội thi để rút kinh nghiệm cho các cuộc thi sau được tốt hơn. Sau Hội thi, phát huy được kết quả trong giảng dạy chính trị tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.  Đối với các đồng chí phục vụ, dự cổ vũ hội thi chấp hành nghiêm các nhiệm vụ được phân công. Công tác chuẩn bị hội thi phải đầy đủ, chu đáo, toàn diện; phục vụ tận tình, cổ vũ nhiệt tình góp phần động viên các thí sinh trên tinh thần đoàn kết và xây dựng.

Để quyết tâm mang đến Hội thi kết quả cao nhất, Thiếu tá Lưu Lê Quang, phó Tham mưu trưởng - đại diện Ban giám khảo và đồng chí Đinh Phương Thảo, Bí thư chi đoàn, Chính trị viên phó Ban CHQS phường Trung Sơn đã thay mặt các đồng chí tham dự hội thi phát biểu hứa hẹn, khẳng định tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chấp hành nghiêm túc Quy chế Hội thi. Quá trình thực hành thi bình tĩnh tự tin quyết tâm giành điểm cao. Chấp hành nghiêm các quy định của Hội thi.

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị và kết quả công tác giáo dục chính trị trong LLVT thành phố qua đó bồi dưỡng nâng cao năng lực, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các cơ quan, đơn vị; Ban CHQS các xã, phường và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, chỉ huy các cấp đối với công tác giáo dục chính trị; đồng thời lựa chọn những cán bộ đạt thành tích cao tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp Bộ CHQS tỉnh năm 2023.

Tố Lan